Gần 80 khách Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam, đi tàu hỏa đến Quảng Ngãi

07/08/2020, 07:38

Di chuyển bằng ô tô tới biên giới, gần 80 chuyên gia người Trung Quốc nhập cảnh qua cửa khẩu Lạng Sơn rồi đi tiếp tàu hỏa tới Quảng Ngãi. Công tác phòng chống dịch Covid-19 được giám sát chặt chẽ.

Chiều 6/8, đoàn tàu SE23 chở 80 chuyên gia người Trung Quốc tới làm việc Khu công nghiệp Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi.

Gần 80 khách Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam, đi tàu hỏa đến Quảng Ngãi - 1
Các chuyên gia người Trung Quốc đi tàu hỏa tới Quảng Ngãi


Bà Phùng Thị Lý Hà - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội - cho biết: Ngày 5/8, chuyển đoàn chuyên gia này bằng ô tô từ cửa khẩu đến ga Đồng Đăng và chuyển hành khách lên tàu. Đây là đoàn tàu được lập để vận chuyển riêng nhóm khách này.

Ngành đường sắt đã lên phương án tổ chức chạy tàu chặt chẽ nhằm đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. 

Đoàn khách được bố trí trên 3 toa xe giường nằm với 2 nhân viên đường sắt chuyên phục vụ trong suốt hành trình. Các nhân viên này được trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ y tế, không được di chuyển lên xuống tàu và sang các toa xe còn lại trong đoàn tàu.

Tàu chạy thẳng từ Đồng Đăng về Hà Nội, sau đó chạy tiếp vào Quảng Ngãi. Trong suốt quá trình chạy tàu từ Đồng Đăng vào đến Quảng Ngãi, 3 toa xe chở chuyên gia Trung Quốc được khóa các cửa lên xuống. Cửa thông toa xe chở chuyên gia Trung Quốc sang toa khác chỉ được mở khi lấy suất ăn và trả xe đẩy.

Gần 80 khách Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam, đi tàu hỏa đến Quảng Ngãi - 2
Đoàn khách Trung Quốc xuống tàu tại ga Quảng Ngãi


Cũng theo bà Hà, công tác phục vụ ăn uống trên tàu cũng được quy định chặt. Lương thực trên tàu được chuẩn bị đẩy đủ để cung cấp cho đoàn khách trong toàn bộ hành trình.

Trước khi đoàn tàu đến ga Quảng Ngãi, các chuyên gia người Trung Quốc cũng phải mặc bảo hộ y tế để khi tàu dừng, khẩn trương xuống tàu, di chuyển ra xe, đi đến khu cách ly.

Sau khi tàu tới ga, đoàn chuyên gia và các nhân viên phục vụ trực tiếp trên tàu đều được đưa đi cách ly 14 ngày theo quy định nhằm phòng, chống dịch Covid-19. Đoàn toa xe và khu vực ga cũng được phun khử trùng ngay dưới sự giám sát của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi và đơn vị đường sắt.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gần 80 khách Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam, đi tàu hỏa đến Quảng Ngãi