Thứ Năm, 13/05/2021, 16:05 (GMT+7) | Điểm tin:

Dũng cảm cứu người trong dòng nước lũ

Thứ Hai, 19/10/2020, 18:41 (GMT+7)
Việt Báo Khi ghe bị lật, không chút chần chừ, anh Nguyễn Văn Ninh, nhân viên lái xe của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình, lập tức lao xuống cứu người trong dòng nước chảy xiết.

Chiều ngày 18-10-2020, trên đường đến Trung tâm Y tế huyện Quảng Ninh để hỗ trợ thực phẩm giúp cán bộ trung tâm trực phòng chống lũ, lụt trong điều kiện trung tâm bị nước lũ bị chia cắt hoàn toàn, một nhân viên lái xe của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình đã dũng cảm lao vòng nước xoáy cứu người đang gặp nạn do lật thuyền lên bờ an toàn.

Lái xe Nguyễn Văn Ninh dũng cảm cứu người trong dòng nước lũ
Khoảnh khắc nguy hiểm khi anh Ninh cứu người

Sự việc xảy ra vào lúc tầm 5h chiều, trong lúc chờ ca nô để tiếp tục lên đường (vì đoạn qua cầu Quán Hàu nước dâng cao nên ô tô không thể qua được), các thành viên trong đoàn chứng kiến 1 chiếc thuyền nhỏ bị lật (gần bùng binh đường tránh lũ- xã Võ Ninh), trên thuyền chở 3 người (2 người đàn ông và 1 người phụ nữ). Cả 3 người chới với trong dòng nước và kêu cứu hoảng loạn, trong đó có 1 người không mặc áo phao.

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật vượt lũ cứu trợ nhu yếu phẩm cho cán bộ Trung tâm Y tế huyện Quảng Ninh đang bị nước lũ chia cắt

Không chút chần chừ, anh Nguyễn Văn Ninh, nhân viên lái xe của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình lập tức lao xuống cứu người trong dòng nước chảy xiết. Với sự giúp đỡ của những người trên bờ (thả phao bơi xuống), anh Ninh đã cứu được người gặp nạn vào bờ an toàn và tiếp tục lên đường làm nhiệm vụ.

Sự bất chấp hiểm nguy cứu người gặp nạn của anh Nguyễn Văn Ninh nhận được sự cảm phục của nhiều người, đó là biểu hiện của lòng nhân ái, mình vì mọi người, vì cộng đồng.

No data was load in this action.
No data was load in this action.
No data was load in this action.