Dự kiến lấy ký túc xá ĐHQG TP.HCM và SVĐ Quần Ngựa thành nơi cách ly

Việt Báo
Để đáp ứng đủ chỗ cho công tác cách ly, phòng chống dịch Covid-19, trong sáng nay lãnh đạo hai thành phố Hà Nội và TP.HCM đã đưa ra phương án có thể sẽ lấy ký túc xá ĐHQG TP.HCM và Sân vận động Quần Ngựa làm cơ sở cách ly F1 và F2.

Sáng nay 17-3, Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM (Q.Thủ Đức, TP.HCM và Dĩ An, Bình Dương) ra thông báo về việc sinh viên rời ký túc xá để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, sẽ tạm ngưng tiếp nhận sinh viên ở ký túc xá từ ngày 18-3 cho đến khi có thông báo đi học trở lại của ĐH Quốc gia TP.HCM. Sinh viên đang ở nội trú rời khỏi ký túc từ nay đến trước ngày 20-3.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết trong trường hợp cần thiết, UBND TP.HCM có thể trưng dụng ký túc xá 40.000 giường của ĐH Quốc gia TP.HCM làm nơi cách ly, phòng chống lây nhiễm dịch COVID-19.

Cũng trong sáng nay, tại Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã dẫn đầu đoàn công tác số 2 của Thành ủy tới kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn 2 quận Hoàn Kiếm và Ba Đình. UBND quận Ba Đình đã báo cáo phương án dự kiến biến SVĐ Quần Ngựa thành cơ sở cách ly tại chỗ cho bệnh nhân F1 và F2.

SVĐ Quần Ngựa dự kiến là cơ sở cách ly đạt chuẩn với hơn 200 giường bệnh (nguồn: Kienthuc.net.vn)

Tại quận Ba Đình, ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Y tế Hà Nội hướng dẫn quận Ba Đình chuẩn bị cơ sở vật chất, ưu tiên máy thở, quần áo bảo hộ, không để các cán bộ y tế bị lây nhiễm; các cơ sở cách ly y tế phải có chuẩn bị cơ sở vật chất đạt chuẩn... Cùng đó, cần tiếp tục giám sát các trường hợp cách ly tại nhà.

Ông Chung cho biết thêm, thành phố sẽ cố gắng đưa vào hoạt động phần mềm về Covid-19 vào cuối tuần này để có thể giám sát GPS theo thời gian thực các trường hợp cách ly tại nhà.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Người Việt xếp hàng xuyên đêm chờ mua iPhone 12
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
Chúng ta đã từng "mổ bụng" iPhone 12 mini và cực kỳ ấn tượng với cách mà Apple đã thu nhỏ mọi thứ. Vậy còn mẫu iPhone 12 lớn nhất thì sao?
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Xe máy là phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở Việt Nam, số lượng xe tay ga cũng ngày càng nhiều hơn xe số, thế nhưng không phải ai đi xe tay ga cũng hiểu hết về chiếc xe.

Đọc nhiều