Dự báo miền Trung lại chuẩn bị đón 1 cơn bão mới đang hình thành

Việt Báo
Hiện nay, có 2 cơn bão đang hình thành trên Thái Bình Dương (ngoài khơi Philippines) đang nằm trong vùng áp thấp đang hoạt động ở phía Nam Philippines trong đó dự báo sẽ có 1 cơn bão sẽ đi vào biển Đông và tiến vào miền Trung mạnh lên thành bão số 8 là rất cao.

Theo bà Lê Thị Xuân Lan - nguyên phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, dự báo của Mỹ cho thấy cơn bão có khả năng vào Biển Đông trong vài ngày tới theo hướng Tây Tây Nam. Khi vào Biển Đông cơn bão sẽ gây ra không khí lạnh đẩy xuống phía Nam, hướng vào các tỉnh miền Trung ngày 24 hoặc 25-10.

Hình ảnh miền Trung trong mưa lũ -Ảnh minh họa Internet

Theo thông tin, một cơn bão khác được dự báo rất mạnh, hướng di chuyển của cơn bão này vô cùng phức tạp. Mô hình dự báo cho biết cơn bão này đi về phía Bắc vào Nhật Bản, một số khác dự báo sẽ vượt qua Philippines vào Biển Đông.

Hiện nay miền Trung đang đối mặt với lũ và sạt lở đất nghiêm trọng. Cơ quan chức năng cảnh báo nguy cơ sạt lở đất, lũ và sạt lở bờ biển từ các tỉnh Bắc Trung Bộ đến Quảng Nam, Quảng Ngãi ở mức nguy hiểm cho người dân đề nghị mọi người luôn trong tình trạng đề phòng với mọi tình huống.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Lật xe ở Bảo Lộc, hàng trăm con heo "lon ton" trên đường
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Cách chụp ảnh trên iPhone bằng... Apple Watch
Cách chụp ảnh trên iPhone bằng... Apple Watch
Apple Watch có sẵn ứng dụng có khả năng điều khiển Camera trên iPhone từ xa. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng ứng dụng này để điều khiển tính năng chụp ảnh, quay phim trên iPhone.

Đọc nhiều