Thứ ba, 15/06/2021 20:01 | Điểm tin:

Đình chỉ phó trưởng công an xã nổ súng khiến nam sinh Thái Bình bị thương

Thứ hai, 07/09/2020 18:16
Việt BáoNgày 7/9, thông tin từ Công an huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định cho biết, Giám đốc công an tỉnh Nam Định đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác đối với ông Vũ Anh Đức-Phó trưởng Công an xã Hoàng Nam (huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định), đồng thời giao cho Thanh tra Công an tỉnh làm rõ.

Thông tin từ Công an huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định cho biết, Phó trưởng công an xã Hoàng Nam là ông Vũ Anh Đức bị tố nổ súng khiến 1 người bị thương, đã bị tạm đình chỉ công tác trong thời gian 15 ngày, để làm rõ sự việc.

Giám đốc Công an tỉnh Nam Định cũng giao cho Thanh tra Công an tỉnh Nam Định phối hợp với công an, chính quyền tại địa phương điều tra, làm rõ nội dung vụ việc.

Cũng chiều nay, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hưng, ông Trần Văn Dương cho biết đã làm việc với Đảng uỷ, UBND xã Hoàng Nam cũng như các cơ quan nội chính của huyện Nghĩa Hưng về vụ việc này.

"Kết quả phải đợi điều tra từ cơ quan chức năng nhưng do vụ việc gây bức xúc cho người dân nên tôi đã yêu cầu phải làm rõ các tình tiết vì nguyên nhân dẫn tới mâu thuẫn giữa Phó Công an xã Vũ Anh Đức và nam thanh niên và việc này có đến mức độ khiến phó công an xã này phải rút công cụ hỗ trợ là súng bắn đạn cao su hay không.

UBND huyện cũng tiếp nhận một số thông tin khác của người dân về vụ việc này và đã đề nghị cơ quan chức năng làm rõ", ông Dương nói.

Cũng theo vị lãnh đạo huyện Nghĩa Hưng này, nam thanh niên bị trúng đạn cao su hiện vẫn đang được điều trị, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định để làm rõ thương tích phục vụ điều tra.

Người dân kéo đến trụ sở Công an xã Hoàng Nam sau vụ nổ súng đề nghị làm rõ vụ việc

Trước đó, vào tối ngày 4/9, trên mạng xã hội xuất hiện một clip thông tin về việc người dân xã Hoàng Nam, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, kéo đến trụ sở UBND xã này để yêu cầu làm rõ sự việc một Phó trưởng công an xã này là ông Vũ Anh Đức đã rút súng bắn người làm một thanh niên bị thương.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 20h15 cùng ngày, tại cầu nối trên đường trục xã thuộc đội 11 Sa Hạ, xã Hoàng Nam, Phó trưởng công an xã Vũ Anh Đức trên đường xuống kiểm tra địa bàn thì thấy một nhóm thanh niên đang tập trung ở khu vực cầu trên đường trục xã.

Ở khu vực này, trước đây đã xảy ra một số vụ việc gây mất an ninh trật tự nên Phó trưởng công an xã Vũ Anh Đức đã dừng xe, hỏi và yêu cầu nhóm thanh niên giải tán.

Lúc này, có một thanh niên trong nhóm là N.T.P. đang là học sinh lớp 12 không chịu về và xảy ra cự cãi với ông Đức. Quá trình cự cãi, ông Đức đã rút công cụ hỗ trợ là súng bắn đạn cao su để thị uy. Theo tường trình của ông Đức thì không may súng cướp cò, viên đạn cao su trúng vai của N.T.P.

Giãn cách thêm 2 tuần, khi nào TP.HCM sẽ tổ chức tuyển sinh lớp 10?

Chỉ còn 3 tuần nữa là kỳ thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT tổ chức sẽ chính thức bắt đầu. Thế nhưng, vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên TP.HCM tiếp tục thục hiện giãn cách trong 2 tuần tiếp theo và chưa thể tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10.