Thứ Sáu, 07/05/2021, 04:11 (GMT+7) | Điểm tin:

Đà Nẵng: Theo chân đội tuần tra đi xử lý karaoke "khủng bố"

Thứ Tư, 31/03/2021, 06:44 (GMT+7)
Một số phường trên địa bàn Đà Nẵng đã thành lập tổ phản ứng nhanh, thường xuyên tuần tra nhắc nhở, xử lý vấn nạn người dân hát karaoke "khủng bố" khu dân cư, để tiến đến việc xử phạt từ 1/6 tới.

19h, Đội tuần tra 8394 (gồm lực lượng công an, quân sự, dân quân, biên phòng, bảo vệ dân phố) của phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) bắt đầu làm nhiệm vụ đi tuần tra an ninh trật tự, xử lý tiếng ồn karaoke trong khu dân cư…

Địa điểm mà Đội tuần tra 8394 phường Thọ Quang hướng đến là các quán nhậu, một số tuyến đường có người dân thường sử dụng loa kẹo kéo di động để hát karaoke gây ồn ào.

Đội bắt đầu di chuyển đến một số tuyến đường tập trung các quán nhậu như đường Lê Đức Thọ, Phan Văn Vinh, Nguyễn Trực, Trần Nhân Tông, Nguyễn Đăng Giai… Tuy nhiên, tại thời điểm Đội tuần tra đi tuần, không có tình trạng hát karaoke ầm ĩ.

Đà Nẵng: Theo chân đội tuần tra đi xử lý karaoke khủng bố - 1

Đội tuần tra 8394 của phường Thọ Quang nhắc nhở nhóm thanh niên tại ngôi nhà trên đường Trần Văn Khải không mở loa to khi hát karaoke. 

Đội tuần tra tiếp tục di chuyển đến đường Trần Văn Khải. Tại một nhà dân, 3 thanh niên đang vừa nhậu vừa hát karaoke trước nhà, mở loa lớn. Đội tuần tra 8394 đến nhắc nhở 3 thanh niên điều chỉnh giảm âm lượng để không ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Khi được Đội tuần tra 8394 của phường nhắc nhở, 3 thanh niên vui vẻ chấp hành và tắt nhạc luôn, không hát nữa.

Đến một số tuyến đường khác, tại một quán nhậu bình dân trên đường Lê Tấn Trung, Đội tuần tra gặp một nhóm thanh niên cũng vừa nhậu vừa hát, mở loa công suất lớn. Khi Đội tuần tra đến, nhóm thanh niên liền tắt nhạc.

"Bọn em hát một tý cho vui và không hát quá 9h30 đâu", một thanh niên trong nhóm nói.

Đại diện Đội tuần tra nhắc nhở nhóm thanh niên vặn nhỏ tiếng và không hát quá thời gian quy định là 22h.

Đà Nẵng: Theo chân đội tuần tra đi xử lý karaoke khủng bố - 2

Đội tuần tra 8394 của phường Thọ Quang nhắc nhở nhóm thanh niên tại quán nhậu bình dân trên đường Lê Tấn Trung điều chỉnh loa karaoke nhỏ lại để không ảnh hưởng đến người dân. 

Đại úy Nguyễn Thị Nhung, Phó Trưởng Công an phường Thọ Quang cho biết, Đội tuần tra 8394 thường xuyên đi tuần tra mỗi đêm, chia làm 2 ca: từ 19h - 23h và từ 23h - 2h sáng. Lực lượng chức năng chủ yếu nhắc nhở người dân không hát karaoke, mở nhạc to gây ồn ào trong khu dân, sau 22h nếu không chấp hành sẽ thu loa. Những ngày qua, lực lượng đã nhắc nhở hàng chục trường hợp và thu 3 loa hát karaoke.

"Thời gian này chúng tôi chủ yếu nhắc nhở người dân chứ chưa xử phạt. Khi được nhắc nhở, người dân đều chấp hành, không có hành vi chống đối. Tuy nhiên, với số lượng loa di động lớn trên khắp các tuyến phố, nếu không có chế tài xử phạt thì cũng khó cho lực lượng chức năng", Đại úy Nhung nói.

Trước vấn nạn loa kẹo kéo, mở nhạc to trong khu dân cư, thực hiện chỉ đạo UBND thành phố, UBND phường Nại Hiên Đông đã thành lập Tổ phản ứng nhanh xử lý tiếng ồn.

Tổ có sự tham gia của lãnh đạo UBND phường, công an, dân quân, dân phòng, thường xuyên đi kiểm tra hằng đêm, tiếp nhận phản ánh vấn nạn karaoke "khủng bố" qua trang Facebook, số điện thoại đường dây nóng của phường…

Ông Cao Đình Hải, Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông cho biết: "Sau mấy ngày ra quân, người dân cơ bản chấp hành tốt, phố phường dần trật tự, bình yên".

Không chỉ các phường của quận Sơn Trà, các địa phương khác trên địa bàn TP Đà Nẵng cũng đang có kế hoạch tăng cường kiểm tra, xử lý ô nhiễm tiếng ồn do mở nhạc, hát karaoke trong khu dân cư và tiến tới xử phạt vào ngày 1/6 khi có quy định cụ thể.

Ngày 16/3, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có văn bản chỉ đạo tăng cường kiểm tra, xử lý ô nhiễm tiếng ồn do các hoạt động mở nhạc, hát karaoke trong khu dân cư, đô thị trên địa bàn.

Theo đó, Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường kiểm tra phát hiện, tiếp nhận phản ánh của công dân về các hành vi gây ô nhiễm tiếng ồn trong khu dân cư.

Lãnh đạo thành phố cũng giao Sở Tư pháp phối hợp với Sở TN-MT, các đơn vị liên quan nghiên cứu quy định hiện hành; có văn bản hướng dẫn xử lý, xử phạt các hành vi gây ô nhiễm tiếng ồn trong khu dân cư nêu trên.

Sau thời gian tuyên truyền, từ ngày 1/6 tới, sẽ có chế tài xử phạt các trường hợp tái phạm mở nhạc, hát karaoke làm ồn, gây bức xúc trong khu dân cư.

Khánh Hồng

Trường học đầu tiên ở Hà Nội thi học kỳ II trực tuyến

Trong thời điểm học sinh tạm dừng đến trường để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) quyết định cho học sinh thi hết học kỳ II bằng hình thức trực tuyến.