Thứ Sáu, 05/03/2021, 02:26 (GMT+7) | Điểm tin:

Cứu sống bệnh nhân nuốt gần 1kg kim loại

Chủ Nhật, 17/01/2021, 14:52 (GMT+7)
Sáng 17/1, đại diện Bệnh viện Quân y 175 cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật gắp thành công khoảng 1kg dị vật kim loại trong ổ bụng của một bệnh nhân.

Bệnh nhân là T.H.T (27 tuổi) có dấu hiệu trầm cảm thích ăn các dị vật kim loại. Trước đó, bệnh nhân có dấu hiệu đau bụng liên tục nhiều ngày, qua thăm khám tại Bệnh viện đa khoa Bình Dương, các bác sĩ phát hiện dị vật trong ổ bụng.

Sau đó, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Quân y 175. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán là tổn thương dạ dày do dị vật. Kết quả hội chẩn thống nhất tiến hành phẫu thuật lấy dị vật và làm sạch tổn thương.

Do số lượng dị vật trong bụng bệnh nhân quá nhiều nên ê kip phải tiến hành mổ mở và chụp C- ARM (Xquang trong mổ) để tránh sót dị vật. Sau 2 tiếng, các bác sĩ đã gắp lấy khoảng 1kg dị vật bằng kim loại đã bị ăn mòn như đinh, thìa, bấm móng nay, lưỡi dao, thỏi sắt, móc đồ,… từ trong bụng bệnh nhân.

Đại tá Nguyễn Quốc Dũng, Phó Chủ nhiệm khoa Ngoại bụng cho biết đây là trường hợp hiếm gặp, bệnh nhân có dấu hiệu của hội chứng Pica. Hiện bệnh nhân được chuyển về khoa Ngoại bụng tiếp tục theo dõi và điều trị./.