Thứ Sáu, 23/04/2021, 00:49 (GMT+7) | Điểm tin:

Bình Dương: Suối Sọ lại đổi màu, nổi bọt trắng xóa kéo dài

Thứ Bảy, 18/07/2020, 15:41 (GMT+7)
Tối 17/7, dọc theo con suối Sọ thuộc phường Tân Bình, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương bất ngờ nước đổi màu, nổi bọt trắng xóa bốc mùi khó chịu.

Binh Duong: Suoi So lai doi mau, noi bot trang xoa keo dai hinh anh 1

Suối Sọ ở Bình Dương đổi màu, nổi bọt trắng. (Ảnh: Huyền Trang/TTXVN)

Ngày 18/7, đại diện Ủy ban Nhân dân phường Tân Bình, thành phố Dĩ An, Bình Dương cho biết đã nắm tình hình và đang điều tra vụ việc nước suối Sọ tại Bình Dương đổi màu, nổi bọt trắng xóa kéo dài nhiều cây số khiến người dân sống xung quanh suối hoang mang.

Theo nhiều người dân phản ánh, vào tối 17/7, dọc theo con suối Sọ thuộc phường Tân Bình, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương bất ngờ nước đổi màu, nổi bọt trắng xóa bốc mùi khó chịu.

Đến sáng 18/7, nước chảy rất mạnh nhưng màu trắng đục của suối vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Nước suối có màu trắng đục kéo dài khoảng 3km, bốc mùi khó chịu.

Trao đổi với Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Tân Bình Nguyễn Văn Yêm, ông cho biết, sáng 18/7, ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, ông và cơ quan chức năng đã đi tìm nguồn xả thải.

Nguồn thải này có mùi hóa chất nồng nặc, được bắt nguồn từ một đơn vị rửa các thùng hóa chất mới chuyển đến ở khu vực phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An.

Đây không phải lần đầu suối Sọ đổi màu. Vào khoảng giữa tháng 6/2020, khi nước con suối này đổi màu trắng, Ủy ban Nhân dân phường và các cơ quan chức năng đã làm rõ và phát hiện được nguồn chất thải ở suối là chất lỏng giống như bột sắn tạo thành keo để dùng làm gỗ, ván ép từ nguồn Công ty trách nhiệm hữu hạn Gỗ Thượng Hồng. 

Binh Duong: Suoi So lai doi mau, noi bot trang xoa keo dai hinh anh 2

Suối Sọ ở Bình Dương đổi màu, nổi bọt trắng. (Ảnh: Huyền Trang/TTXVN)

Trước đó, vào ngày 16/4/2020 tại con suối Sọ cũng xảy ra hiện tượng nước chuyển sang màu xanh dương, bốc mùi khó chịu. Sau khi lực lượng chức năng vào cuộc xác minh, dòng nước có màu xanh dương bốc mùi khó chịu là do công ty trên địa bàn sản xuất về ngành thạch cao đã vệ sinh rửa khu vực gia công in sản phẩm thạch cao và các thùng sơn sau đó xả thẳng ra suối dẫn đến hiện tượng trên.

Đến ngày 24/5/2020 con suối Sọ tiếp tục nhuốm màu đỏ tươi, tràn vào các ruộng rau muống. Sau khi nhận được phản ánh, Phòng Tài nguyên Môi trường thành phố Dĩ An phối hợp Phòng Cảnh sát Môi trường-Công an tỉnh Bình Dương và đại diện Ủy ban Nhân dân phường Tân Bình đã nhanh chóng vào cuộc.

Qua khảo sát, lực lượng chức năng nhận định nguyên nhân suối Sọ chuyển đột ngột sang màu đỏ có thể là do màu sơn xuất phát từ khu vực tổ 13, 14 thuộc khu phố Tân Phước, phường Tân Bình.

Thí sinh được mang vật dụng nào vào phòng thi tốt nghiệp THPT?

Theo quy định mới tại Thông tư 05/2021/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT quy định thí sinh chỉ được mang một số vật dụng sau vào phòng thi: