Thứ năm, 24/06/2021 13:45 | Điểm tin:

Biển Đông khả năng đón bão trong tuần tới

Thứ bảy, 12/09/2020 17:08
Từ ngày 17/9 có khả năng xuất hiện vùng áp thấp trên khu vực Biển Đông, sau đó vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới - bão và đi vào khu vực vịnh Bắc Bộ.
Đêm nay (12/9), Bắc Bộ có mưa rào và giông, riêng khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to.

Từ ngày mai đến 17/9, khu vực đồng bằng ít mưa, khu vực vùng núi có mưa giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Biển Đông khả năng đón bão trong tuần tới
Biển Đông khả năng đón bão trong tuần tới

Từ đêm 17/9 đến ngày 18/9 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi có mưa to đến rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 17-18/9, trên các sông suối khu vực thượng lưu sông Hồng - Thái Bình sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 2-3m. Đỉnh lũ thượng lưu sông Chảy, sông Thao, sông Lô và các sông suối nhỏ có khả năng đạt mức báo động 1.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở nhiều tỉnh miền núi khu vực Bắc Bộ, đặc biệt là các tỉnh: Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn.

Thời tiết Hà Nội đêm nay có mưa rào và giông. Từ ngày mai đến 17/9, có mưa rào và giông vài nơi, ngày có nắng gián đoạn.

Từ đêm ngày 17/9 đến ngày 18/9 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tại khu vực Trung Bộ, từ nay đến 17/9 chiều tối có mưa giông cục bộ, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng ngày 16-17/9 có nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ, có nơi trên 37 độ; ngày và đêm 18/9 có mưa giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 12-16/9, khu vực Tây NguyênNam Bộ ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; từ ngày 17-18/9 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mực nước các sông ở khu vực Tây Nguyên có dao động; trên các sông suối nhỏ có khả năng xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

Mực nước các sông ở Nam Bộ sẽ lên theo triều.

Từ ngày 17/9 có khả năng xuất hiện vùng áp thấp trên khu vực Biển Đông, sau đó vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành ATNĐ/bão và đi vào khu vực vịnh Bắc Bộ.