Thứ Hai, 12/04/2021, 05:29 (GMT+7) | Điểm tin:

Bạn để bút bi dưới ghế, nam sinh 12 tuổi chấn thương vùng kín mổ cấp cứu

Thứ Năm, 18/03/2021, 07:54 (GMT+7)
Việt Báo Khi bé trai đứng lên phát biểu, một bạn cùng bàn đã trêu đùa đặt cây bút bi dưới ghế. Lúc bé ngồi xuống thì bị cây bút bi chọc thẳng vào vùng bìu, sát tầng sinh môn, phải nhập viện cấp cứu.

Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết vừa tiếp nhận một trẻ nam (12 tuổi, ở Hà Nội) vào cấp cứu trong tình trạng chấn thương vùng bìu (sát tầng sinh môn) do bị bút bi đâm gây sưng to, đỏ.

Theo gia đình bệnh nhi, sự việc xảy ra tại lớp học, khi trẻ đứng lên phát biểu, một bạn cùng bàn đã trêu đùa đặt cây bút bi dưới ghế. Trẻ ngồi xuống thì bị cây bút bi chọc thẳng vào vùng nhạy cảm.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, sau khi các bác sĩ thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng phát hiện có dị vật là đầu bút bi nằm trong vùng bìu, trẻ được chỉ định mổ cấp cứu lấy dị vật.

Dị vật là đầu nhọn bút bi, mảnh vỡ được các bác sĩ lấy ra khỏi vùng bìu bệnh nhi

Th.Bs Vũ Xuân Hoàn (Khoa Tiết niệu, Bệnh viện Nhi Trung ương) cho biết: “Sau khi phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy được dị vật là đầu chiếc bút bi và mảnh nhựa của bút bi bị vỡ, không có tổn thương niệu đạo và hậu môn trực tràng. Trường hợp này rất may do đầu bút bi không đâm sâu nên trẻ chỉ bị tổn thương phần mềm tại chỗ. Nếu dị vật đâm sâu hơn có thể gây ra tổn thương ở niệu đạo hoặc đâm thủng trực tràng. Khi đó hậu quả sẽ rất nặng nề, thậm chí gây ảnh hưởng đến chất lượng sống của trẻ sau này”.

Sau 3 ngày điều trị kháng sinh chống viêm, vết mổ của bệnh nhi khô, tình trạng sức khỏe ổn định. Ngày 16/3, bệnh nhi được ra viện.

Các bác sĩ cho biết mỗi năm Bệnh viện Nhi trung ương tiếp nhận rất nhiều trường hợp tai nạn học đường. Các tai nạn này chủ yếu do vô tình, xảy ra ngoài ý muốn nhưng cũng có tai nạn do trẻ nghịch dại và để lại hậu quả nặng nề. 

Các bậc phụ huynh và thầy cô giáo cần trang bị kiến thức, kỹ năng cho trẻ, đồng thời cảnh báo về những nguy cơ có thể xảy ra để trẻ biết bảo vệ bản thân mình và những người xung quanh.

 

Bao nhiêu điểm thì nên đăng ký ngành Khoa học máy tính của ĐH Bách khoa Hà Nội?

Khoa học Máy tính là một ngành hot nhất của ĐH Bách khoa Hà Nội. Năm 2020 điểm chuẩn ngành này ở mức trên 29 điểm cao hơn cả y đa khoa của ĐH Y Hà Nội vốn cũng hot. Vậy mùa tuyển sinh 2021, thí sinh tự tin bao nhiêu điểm thì nên đăng ký ngành này?