4 người chết do mưa lũ ở Quảng Bình

4 người chết, hơn 95.000 căn nhà bị ngập lụt, hàng chục khu vực ở Quảng Bình bị nước lũ chia cắt.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình, đến 19h ngày 19/10, địa phương có 4 người chết do mưa lũ.

Trong đó, 2 người ở xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy, gặp nạn khi đi thuyền tránh lũ. Một người xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh, tử vong do đuối nước.

Trường hợp còn lại tại xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, đang được xác minh nguyên nhân. Ngoài ra, 9 người khác bị thương cũng đã được di chuyển đến nơi an toàn.

Nước hồ Trạm dâng lên mặt đường. Ảnh: N.T.H.

Quảng Bình hiện có 95.141 nhà dân bị ngập. 64 thôn ở 11 xã của huyện Quảng Ninh, 41 thôn, bản tại huyện Bố Trạch và 23 thôn, bản của 13 xã ở huyện Tuyên Hóa đã bị cô lập.

Tại TP Đồng Hới, 30 hộ dân xã Lộc Ninh bị cô lập. Ngoài ra, 57 bản tại 4 huyện gồm Minh Hóa, Bố Trạch, Quảng Ninh, Lệ Thủy cũng bị chia cắt.

22.979 hộ dân đã được di dời đến nơi an toàn.

Về tình hình giao thông, đường sắt tại Quảng Bình hiện chỉ lưu thông được từ Đồng Hới đến TP.HCM; tuyến đường Quảng Bình - Hà Nội không thể lưu thông do đoạn qua thôn Minh Lệ, xã Quảng Minh bị ngập sâu 0,35m; đoạn qua Kim Lũ (Tuyên Hóa) bị sạt lở.

Theo báo cáo của Sở Giao thông Vận tải Quảng Bình, tính đến 16h ngày 19/10, quốc lộ 1 đã tắc đường, nhiều đoạn ngập từ 0,3 đến 2 m. Đường Hồ Chí Minh nhánh đông và nhánh tây cũng trong tình trạng ngập từ 0,2 đến 1 m và tắc đường. Nhiều tuyến quốc lộ và đường tỉnh cũng bị chia cắt do ngập sâu.

Riêng tại TP Đồng Hới, các tuyến ngập từ 0,2-0,4m gồm: Trần Hưng Đạo, Hữu Nghị, Nguyễn Hữu Cảnh, Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Trỗi, Nguyễn Văn Linh, Hai Bà Trưng, Lê Lợi, Nguyễn Du, Quách Xuân Kỳ, Nguyễn Trải, Hương Giang, Trần Quang Khải, Võ Nguyên Giáp.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình đưa ra cảnh báo lượng mưa vẫn đang rất cao nên nguy cơ sụt trượt tại các đoạn tuyến khu vực miền núi có chiều hướng gia tăng, đặc biệt là các vị trí đã sụt trượt trước đó. Các phương tiện cần hạn chế lưu thông qua những khu vực này. Các vị trí ngầm tràn bị ngập, nước dâng cao, chảy xiết nguy hiểm, cấm người và phương tiện lưu thông qua lại.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Kinh hoàng bếp than nướng thịt đột ngột nổ tung
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều