WSJ: WHO tính nối lại cuộc điều tra về nguồn gốc Covid-19

Việt Hà | 27/09/2021, 14:42

Báo The Wall Street Journal (WSJ) đưa tin, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) có kế hoạch mở lại cuộc điều tra về nguồn gốc của Covid-19 sau khi tập hợp được một nhóm chuyên gia gồm 20 người.

Nguồn gốc Covid-19: Mỹ chỉ trích Trung Quốc, Tổng thống Biden yêu cầu tình báo mở cuộc điều tra. (Nguồn: Santa Czruz Sentinel)
WSJ đưa tin, WHO đang lên kế hoạch mở cuộc điều tra mới về nguồn gốc SARS-CoV-2 gây đại dịch Covid-19. (Nguồn: Santa Czruz Sentinel)

Theo WSJ, các quan chức WHO cho biết, nhóm cố vấn khoa học nghiên cứu về nguồn gốc của các mầm bệnh mới cần tìm hiểu chính xác cách thức xuất hiện của virus SARS-CoV-2.

Cụ thể cần xem xét giả thuyết về nguồn gốc của nó trong phòng thí nghiệm và tiến hành những nghiên cứu rộng hơn về các nguy cơ do loại virus này gây ra trong tương lai.

Quảng cáo

Nhóm các nhà khoa học sẽ bao gồm các chuyên gia về an toàn trong phòng thí nghiệm và an toàn sinh học, cũng như các chuyên gia trong lĩnh vực di truyền và bệnh động vật.

WHO tuyên bố thêm rằng, cuộc điều tra mới sẽ tạo điều kiện để nhanh chóng tìm ra nguyên nhân sâu xa phát sinh SARS-CoV-2 chủng mới. Ngoài ra, theo tổ chức này, nếu triển khai công tác nghiên cứu tương ứng muộn hơn thì các mẫu máu của những nạn nhân Covid-19 đầu tiên có thể không sử dụng được.

Cuộc điều tra mới dự kiến được tiến hành sau khi xác nhận rằng, thông tin về nguồn gốc SARS-CoV-2 dựa trên kết quả cuộc điều tra trước đây của WHO là không đủ.

Bài liên quan
Tiêm mũi 2 vaccine Covid-19: Bị sốc mũi 1 có nên tiêm tiếp?
Nếu bị sốc phản vệ khi tiêm mũi 1 thì có nên tiêm mũi 2 vaccine Covid-19? Bài viết dưới đây giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.
3 nguyên tắc bảo vệ sức khỏe trẻ khi học online mùa Covid-19
Theo khuyến cáo, phụ huynh tuyệt đối đảm bảo trẻ tránh xa dây điện và ổ điện. Nên sạc thiết bị điện tử đầy pin trước để sẵn sàng cho trẻ học (không nên vừa sạc vừa học).
Bộ Y tế: Kết hợp việc cấp Căn cước công dân và tiêm vaccine phòng COVID-19
Ngày 21/10, Bộ Y tế đã có văn bản khẩn gửi Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông; UBND các tỉnh, thành phố; Các đơn vị trực thuộc Bộ; Y tế các bộ, ngành về việc hướng dẫn quy trình xác minh thông tin và tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
WSJ: WHO tính nối lại cuộc điều tra về nguồn gốc Covid-19
vietnam.vn