WSJ: WHO tính nối lại cuộc điều tra về nguồn gốc Covid-19

Việt Hà| 27/09/2021 14:42

Báo The Wall Street Journal (WSJ) đưa tin, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) có kế hoạch mở lại cuộc điều tra về nguồn gốc của Covid-19 sau khi tập hợp được một nhóm chuyên gia gồm 20 người.

Nguồn gốc Covid-19: Mỹ chỉ trích Trung Quốc, Tổng thống Biden yêu cầu tình báo mở cuộc điều tra. (Nguồn: Santa Czruz Sentinel)
WSJ đưa tin, WHO đang lên kế hoạch mở cuộc điều tra mới về nguồn gốc SARS-CoV-2 gây đại dịch Covid-19. (Nguồn: Santa Czruz Sentinel)

Theo WSJ, các quan chức WHO cho biết, nhóm cố vấn khoa học nghiên cứu về nguồn gốc của các mầm bệnh mới cần tìm hiểu chính xác cách thức xuất hiện của virus SARS-CoV-2.

Cụ thể cần xem xét giả thuyết về nguồn gốc của nó trong phòng thí nghiệm và tiến hành những nghiên cứu rộng hơn về các nguy cơ do loại virus này gây ra trong tương lai.

Nhóm các nhà khoa học sẽ bao gồm các chuyên gia về an toàn trong phòng thí nghiệm và an toàn sinh học, cũng như các chuyên gia trong lĩnh vực di truyền và bệnh động vật.

WHO tuyên bố thêm rằng, cuộc điều tra mới sẽ tạo điều kiện để nhanh chóng tìm ra nguyên nhân sâu xa phát sinh SARS-CoV-2 chủng mới. Ngoài ra, theo tổ chức này, nếu triển khai công tác nghiên cứu tương ứng muộn hơn thì các mẫu máu của những nạn nhân Covid-19 đầu tiên có thể không sử dụng được.

Cuộc điều tra mới dự kiến được tiến hành sau khi xác nhận rằng, thông tin về nguồn gốc SARS-CoV-2 dựa trên kết quả cuộc điều tra trước đây của WHO là không đủ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
WSJ: WHO tính nối lại cuộc điều tra về nguồn gốc Covid-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO