Windows 11 xóa bỏ hoàn toàn trình duyệt “huyền thoại” Internet Explorer

28/06/2021, 10:37

Đây là phiên bản Windows đầu tiên không có IE trong vòng hơn 20 năm trở lại đây.

Tại một thời điểm trong vòng đời của Windows 10, bạn có thể cài đặt cùng lúc Internet Explorer, Microsoft Edge và Edge mới dựa trên Chromium. Bộ ba này cho thấy Microsoft đã đấu tranh trong việc phát triển một trình duyệt web hoàn hảo như thế nào. Nhưng giờ đây, Internet Explorer sẽ chính thức biến mất cùng với Windows 11.

Windows 11 xóa bỏ hoàn toàn trình duyệt huyền thoại” Internet Explorer-1
 

Ngày hôm qua, Microsoft tiết lộ rằng Internet Explorer sẽ bị “vô hiệu hóa” trong Windows 11. Mặc dù trước đó Microsoft cho biết rằng Internet Explorer sẽ chính thức bị xóa bỏ vào ngày 15 tháng 6 năm 2022.

Người phát ngôn của Microsoft cho biết: “Ứng dụng Internet Explorer 11 sẽ không khả dụng trong Windows 11. Thay vào đó, Microsoft Edge sẽ là trình duyệt mặc định của Windows 11. Công cụ MSHTML sẽ hỗ trợ cho một chế độ giống với IE ở bên trong trình duyệt Edge”.

Windows 11 xóa bỏ hoàn toàn trình duyệt huyền thoại” Internet Explorer-2

Internet Explorer không thể khởi chạy trong Windows 11.

Quảng cáo

Đây là lần đầu tiên sau hơn 20 năm, Microsoft không tích hợp trình duyệt Internet Explorer trong hệ điều hành Windows của mình. Trình duyệt Internet Explorer lần đầu tiên được tích hợp vào hệ điều hành Windows 95 OEM Service Release 2.5 vào năm 1997.

Trong khi đó, người dùng Windows 10 hiện tại vẫn có thể sử dụng trình duyệt IE, có thể là đến tháng 6 năm sau.

Bài liên quan
Cách tạo điểm phát sóng di động trên Windows 11
Nếu máy tính chạy Windows 11 của bạn có kết nối Internet đang hoạt động, bạn có thể chia sẻ kết nối đó cho các máy khác dưới dạng điểm phát sóng di động không dây qua Wi-Fi hoặc Bluetooth.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Windows 11 xóa bỏ hoàn toàn trình duyệt “huyền thoại” Internet Explorer