Weibo phản hồi ảnh Ngô Diệc Phàm bị áp giải chữa bệnh tình dục

12/09/2021, 17:15

Video Ngô Diệc Phàm bị còng tay, xích chân và bên cạnh là hai cảnh sát đưa đến bệnh viện thăm khám gây xôn xao dư luận Trung Quốc.

Ngày 12/9, China Times đưa tin Sina - đơn vị quản lý mạng xã hội Weibo - có thông báo chính thức về thông tin Ngô Diệc Phàm bị áp giải khẩn cấp đến bệnh viện để chữa bệnh tình dục đang chuyển biến nặng.

Theo China Times, quản trị viên Weibo đã gắn thẻ "đây được xác minh là thông tin sai sự thật" cho loạt tin tức, video và hình ảnh về nam ca sĩ thần tượng đang lan truyền trên Internet.

Weibo phản hồi ảnh Ngô Diệc Phàm bị áp giải chữa bệnh tình dục-1Weibo phản hồi ảnh Ngô Diệc Phàm bị áp giải chữa bệnh tình dục-2
Quản trị Weibo xóa bỏ và gắn thẻ "sai sự thật" cho loạt thông tin, hình ảnh Ngô Diệc Phàm bị đưa đến bệnh viện điều trị bệnh tình dục. Ảnh: Sina.

Sau đó, đơn vị này tiến hành gỡ và xóa liên kết toàn bộ từ khóa như "Ngô Diệc Phàm mắc bệnh tình dục giai đoạn 3", "Ngô Diệc Phàm sắp chết", "Ngô Diệc Phàm bị giang mai"... trên mạng xã hội.

Video dài 10 giây liên quan đến ca sĩ thần tượng bị xóa bỏ. Các tài khoản đăng tải tin tức về ngôi sao Hóa ra anh vẫn ở đây bị hạn chế hoạt động.

Tối 7/9, mạng xã hội lan truyền video ghi lại cảnh một nghi phạm được hai cảnh sát áp giải đến bệnh viện. Trong phần miêu tả, nguồn tin khẳng định người trong clip là Ngô Diệc Phàm. Địa điểm ca sĩ xuất hiện là khoa da liễu tại một bệnh viện gần nhà giam Triều Dương, Bắc Kinh.

Quảng cáo

Đoạn video nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. So sánh hình ảnh Ngô Diệc Phàm trước đây và nghi phạm, khán giả nhận thấy cả hai tương đồng về chiều cao, dáng đứng.

Ngô Diệc Phàm đang bị tạm giam ở nhà tù Triều Dương để điều tra cáo buộc tấn công tình dục. Cho đến hiện tại, cơ quan chức năng chưa có thêm thông báo về vụ án cũng như tình trạng của sao nam.

China Times cho biết Sina và hàng chục nền tảng mạng xã hội khác đã ký công ước với Hiệp hội Biểu diễn Trung Quốc về vấn đề xây dựng môi trường Internet lành mạnh. Họ sẽ có quyền cấm phát ngôn, xóa bỏ bất kỳ tài khoản nào tung tin thị phi không có xác nhận của đơn vị có thẩm quyền hoặc bằng chứng rõ ràng để gây chú ý trên mạng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Weibo phản hồi ảnh Ngô Diệc Phàm bị áp giải chữa bệnh tình dục