VW ra mắt xe tải thuần điện đầu tiên sản xuất hoàn toàn tại Brazil

Ngọc Tùng (TTXVN/Vietnam+) | 15/07/2021, 09:25

e-Delivery là thành quả đầu tiên của một dự án đầy tham vọng trị giá 150 triệu real nhằm biến nhà máy của Volkswagen đặt tại Resende thành trung tâm sản xuất xe tải và xe buýt điện lớn nhất Mỹ Latinh.

VW ra mat xe tai thuan dien dau tien san xuat hoan toan tai Brazil hinh anh 1Volkswagen ra mắt e-Delivery sản xuất tại Brazil. (Nguồn: Volkswagen)

Ngày 14/7, chi nhánh sản xuất xe tải Traton thuộc Tập đoàn sản xuất ôtô Volkswagen (VW) của Đức đã chính thức ra mắt e-Delivery, mẫu xe tải chạy bằng điện đầu tiên được phát triển và sản xuất hoàn toàn tại Brazil.

Theo đại diện của Traton, e-Delivery là thành quả đầu tiên của một dự án đầy tham vọng trị giá 150 triệu real (khoảng 30 triệu USD) nhằm biến nhà máy của Volkswagen đặt tại thành phố Resende của Brazil thành trung tâm sản xuất xe tải và xe buýt điện lớn nhất Mỹ Latinh.

Đây là mẫu xe tải đô thị hạng nhẹ chạy hoàn toàn bằng điện, với các phiên bản có tải trọng 11 tấn và 14 tấn.

Đại diện của Traton cho biết, tập đoàn sản xuất bia lớn nhất Brazil Ambev đã đặt hàng 1.600 chiếc e-Delivery nhằm triển khai kế hoạch cắt giảm lượng khí thải carbon khi phân phối hàng hóa trong khu vực đô thị.

Dự kiến 100 chiếc e-Delivery sẽ được bàn giao cho phía Ambev từ nay cho đến tháng 10/2021.

Ngoài ra, các tập đoàn đa quốc gia Coca Cola và JBS cũng đã ký hợp đồng với Volkswagen trong việc cung cấp mẫu xe tải điện e-Delivery cho đội xe giao hàng của các tập đoàn này./.

Quảng cáo
Ngọc Tùng (TTXVN/Vietnam+)
Bài liên quan
Rầy vằn Brazil - Sinh vật trông giống người ngoài hành tinh nhất trên Trái Đất
Rầy vằn Brazil, một loài côn trùng sống trong rừng nhiệt đới, có kích thước bằng hạt đậu, thế nhưng chúng lại sở hữu vẻ ngoài giống với sinh vật đến từ thế giới khác chứ không phải là ở hành tinh của chúng ta.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
VW ra mắt xe tải thuần điện đầu tiên sản xuất hoàn toàn tại Brazil