Vương Nguyên 'khốn khổ' vì không có nguồn cảm xúc sáng tác

29/07/2021, 22:55

Đối với quá trình sáng tác ca khúc mới, Vương Nguyên Studio đã khéo léo sử dụng hai phương pháp khác nhau.

Vào ngày 28 tháng 7, Vương Nguyên Studio đã phát hành một bản preview khác của bài hát mới của Vương Nguyên, thông báo rộng rãi cho mọi người về tên của hai bài hát mới. Nhưng điều khiến người ta bức xúc là tên bài hát mới do Vương Nguyên sáng tác lại quá dài, dù có biết trước nhưng người hâm mộ sẽ không thể nhớ hết được.

Vương Nguyên khốn khổ vì không có nguồn cảm xúc sáng tác-1Vương Nguyên khốn khổ vì không có nguồn cảm xúc sáng tác-2

Đối với quá trình sáng tác ca khúc mới, Vương Nguyên Studio đã khéo léo sử dụng hai phương pháp khác nhau để mang đến cho mọi người những bất ngờ và mong đợi khác nhau. 

Vương Nguyên khốn khổ vì không có nguồn cảm xúc sáng tác-3

Ca khúc Hi Vọng Bài Hát Em Nghe Hiểu Càng Ít Càng Tốt dựa trên góc nhìn của một người yêu nhạc. Vương Nguyên đã trích dẫn rất nhiều tên bài hát kinh điển nổi tiếng trong lời bài hát của thời đại nhạc vàng.

Vương Nguyên khốn khổ vì không có nguồn cảm xúc sáng tác-4

Dường như đằng sau mỗi bài hát đều ẩn chứa những nỗi buồn và những giọt nước mắt không tên, vì vậy khi nhìn thấy lời bài hát do Vương Nguyên viết, nhiều người xúc động nhớ lại quá khứ của mình.

Bài hát thứ hai Tên Của Em Là Điều Lớn Nhất Mà Thế Giới Che Giấu Tôi kể về cuộc gặp gỡ lãng mạn giữa một người đàn ông và một người phụ nữ trên xe buýt thời sinh viên. Bầu không khí bí mật và mơ hồ này thật không thể tả được đối với mọi chàng trai và cô gái tuổi dậy thì. 

Vương Nguyên khốn khổ vì không có nguồn cảm xúc sáng tác-5

Chỉ là vì Vương Nguyên là thần tượng được nuôi dưỡng, bảo bọc nên cả tuổi thanh xuân của Vương Nguyên dường như đã hoàn toàn bị phơi bày ra trước mắt công chúng. Anh không có cơ hội và không có ý tưởng để yêu. Sau đó, câu chuyện tình yêu về tuổi trẻ này xuất hiện như thế nào?

Vương Nguyên khốn khổ vì không có nguồn cảm xúc sáng tác-6

Về vấn đề này, studio của Vương Nguyên cũng đã đề cập trong bài đăng trên blog, rằng nguồn cảm hứng mà Vương Nguyên lấy từ câu chuyện của những người bạn xung quanh mình.

Chuyện này cũng được cư dân mạng đồng tình khen ngợi, vốn dĩ nghe chuyện của người khác là một cách để thu thập "tài liệu" thật tuyệt vời!

Vương Nguyên khốn khổ vì không có nguồn cảm xúc sáng tác-7

Quảng cáo

Như chúng ta đã biết, nếu tính những ca khúc nổi đình nổi đám trong Cbiz thì hơn một nửa trong số đó gây được tiếng vang với mọi người vì cảm xúc, và một phần lớn trong số đó là về tình yêu ngày càng được đón nhận nhiều hơn. Các ca sĩ với cây guitar cố gắng kích thích ham muốn sáng tạo thông qua trải nghiệm cảm xúc phong phú. Tất nhiên, có rất nhiều người thành công theo cách này. 

Vương Nguyên khốn khổ vì không có nguồn cảm xúc sáng tác-8

Nhưng điều này rất khó đạt được với Vương Nguyên, bởi vì anh từ nhỏ đã là thần tượng, dù là vì đạo đức nghề nghiệp hay những suy xét khác, yêu đương là sự lựa chọn rất khó vì bản thân anh không đủ trải nghiệm. Vì vậy, Vương Nguyên thường phải đối mặt với những suy nghĩ khó xử, viết tình ca mà không có tư liệu thì khổ thật!

Vương Nguyên khốn khổ vì không có nguồn cảm xúc sáng tác-9

Theo Saostar 

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vương Nguyên 'khốn khổ' vì không có nguồn cảm xúc sáng tác