Vừa đi khỏi 10 phút, bố hoảng hốt phát hiện môi con sưng như xúc xích, tình huống hài hước nhưng tiềm ẩn nguy hiểm chết người

18/08/2021, 09:00

Sau khi trở vào nhà bếp, ông bố hốt hoảng nhận ra con trai bị dị ứng thực phẩm. Tình trạng khó chịu, đau đớn với đôi môi sưng to như cây xúc xích. Ngay lập tức ông biết ngay thủ phạm là thứ gì!

Mới đây, một ông bố sống ở Trung Quốc đã chia sẻ khoảnh khắc cười ra nước mắt khi phát hiện ra môi trên của cậu con trai nhỏ sưng to chẳng khác gì cây xúc xích. Cậu chuyện vừa xót xa, vừa buồn cười nhưng cũng là lời cảnh báo đối với tất cả các bậc cha mẹ trong việc chăm sóc con cái: Hãy cẩn thận và luôn đề phòng trước sự tò mò của trẻ!

Người bố cho biết bé Tinh (bút danh), từ nhỏ đã bị dị ứng với trái nho. Trẻ bị dị ứng thực phẩm là một vấn đề không hề đơn giản và không thể xem thường. Trường hợp trẻ bị dị ứng nặng có khả năng dẫn đến sốc phản vệ, bị ngạt thở tử vong.

Chính vì nguyên nhân này mà gia đình không bao giờ cho bé Tinh ăn nho, uống nước nho, thậm chí không được chạm vào quả nho và họ rất nghiêm khắc trong vấn đề này.

Vừa đi khỏi 10 phút, bố hoảng hốt phát hiện môi con sưng như xúc xích, tình huống hài hước nhưng tiềm ẩn nguy hiểm chết người-1


Ngày hôm đó, gia đình có mua một túi nho để trong bếp. Trước đó ông bố đã dặn dò bé Tinh kỹ lưỡng, nhất định không được đụng đến. Tuy nhiên, trẻ con có một loại tâm lý nổi loạn, càng kiềm chế thì trẻ càng tò mò. Có lẽ bị bố mẹ cấm nhiều quá nên bé Tinh cũng muốn thử nếm nho một chút xem sao.

Nhân lúc không ai chú ý, bé Tinh đã lén lấy một vài trái nho cho vào miệng. Không ngờ chỉ 10 phút sau, cả môi và mắt của cậu bé đã xảy ra phản ứng nghiêm trọng. Khi ông bố quay trở lại nhà bếp phát hiện môi trên của con trai sưng to, gương mặt đứa trẻ mếu máo đáng thương. Cho đến lúc này, có lẽ bé Tinh đã nhận ra được lý do thật sự mà bố mẹ không cho cậu bé ăn nho.

Vừa đi khỏi 10 phút, bố hoảng hốt phát hiện môi con sưng như xúc xích, tình huống hài hước nhưng tiềm ẩn nguy hiểm chết người-2


Người bố vội vã đưa con trai vào bệnh viện kiểm tra. Bác sĩ cho biết tình trạng của bé Tinh không quá nghiêm trọng, chỉ cần nghỉ ngơi uống thuốc sẽ sớm thuyên giảm.

Sau khi biết con trai không sao, ông bố mới dám cười thành tiếng trước đôi môi "nóng bỏng" của cậu bé. Tiếp sau đó, ông bố tất nhiên phải chụp lại rất nhiều hình, quay video để làm kỷ niệm cho sự trải nghiệm nhớ đời lần này.

Hình ảnh hài hước do ông bố đăng tải khiến cho cộng đồng mạng thích thú. Mặc dù vậy, nhiều người lên tiếng cho rằng việc trẻ dị ứng không nên mang ra làm trò đùa, phụ huynh cần phải luôn chú ý cẩn thận khi chăm sóc trẻ, đặc biệt là chú ý đến tình trạng dị ứng của con em mình.

Vừa đi khỏi 10 phút, bố hoảng hốt phát hiện môi con sưng như xúc xích, tình huống hài hước nhưng tiềm ẩn nguy hiểm chết người-3Vừa đi khỏi 10 phút, bố hoảng hốt phát hiện môi con sưng như xúc xích, tình huống hài hước nhưng tiềm ẩn nguy hiểm chết người-4

Điều quan trọng nhất là phụ huynh phải cho trẻ nhận biết được tình trạng dị ứng của mình và những hậu quả sẽ nghiêm trọng ra sao để trẻ học cách bảo vệ, kiềm chế bản thân. Nhiều gia đình vẫn luôn cấm đoán trẻ, không cho trẻ ăn, không được tiếp xúc với thứ gây dị ứng nhưng lại không giải thích rõ tại sao. Điều này chắc chắn sẽ khiến cho trẻ càng tò mò muốn thử.

Bên cạnh đó, khi biết được con có tình trạng dị ứng, phụ huynh nên chú ý trữ sẵn các loại thuốc dị ứng tại nhà để trong trường hợp cần thiết có thể sử dụng, giúp con giảm triệu chứng khó chịu kịp thời.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Vừa đi khỏi 10 phút, bố hoảng hốt phát hiện môi con sưng như xúc xích, tình huống hài hước nhưng tiềm ẩn nguy hiểm chết người
  vietnam.vn