Vụ xô đẩy "chạy" giấy tờ đất từ 4h sáng: Lãnh đạo huyện nói gì?

Trung Kiên| 23/03/2022 10:02

Lãnh đạo UBND huyện Dầu Tiếng yêu cầu quản lý, kiểm soát việc giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa. Trường hợp vi phạm sẽ xử lý nghiêm, đơn vị nào chậm trễ phải có thư xin lỗi đính kèm.

Vụ xô đẩy chạy giấy tờ đất từ 4h sáng: Lãnh đạo huyện nói gì? - 1

Người dân xếp hàng chờ làm thủ tục đất đai tại huyện Dầu Tiếng (Ảnh: A.X).

Liên quan đến sự việc nhiều người dân phải đi từ 4h sáng, chen lấn, xô đẩy mới được bốc số thứ tự giải quyết hồ sơ nhà đất tại bộ phận một cửa thuộc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai, UBND huyện Dầu Tiếng (tỉnh Bình Dương) đã họp với các đơn vị liên quan để đưa ra phương án xử lý dứt điểm vấn đề này.

Phó Chủ tịch UBND huyện Dầu Tiếng Trần Quang Tuyên đề nghị bộ phận văn phòng HĐND - UBND huyện phải bố trí đủ nhân sự để quản lý, kiểm soát tình hình giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức tại bộ phận một cửa, đảm bảo theo đúng quy định. Không để người dân bức xúc, phiền hà khi đến liên hệ công tác.

Việc lấy số thứ tự cũng phải quản lý chặt chẽ, phối hợp với công an huyện để xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện đúng quy định.

Lãnh đạo huyện yêu cầu theo dõi chặt quá trình luân chuyển, kiểm soát giải quyết hồ sơ đất đai. Đơn vị nào chậm trễ phải đảm bảo có thư xin lỗi đính kèm. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng gây phiền hà, nhũng nhiễu trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Phó Chủ tịch UBND huyện Dầu Tiếng yêu cầu rà soát, cập nhật công khai đầy đủ, minh bạch các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện và các cơ quan ngành dọc đóng trên địa bàn; đồng thời tuyên truyền, vận động để người dân, tổ chức nộp hồ sơ trực tuyến và qua dịch vụ bưu chính công ích.

Vụ xô đẩy chạy giấy tờ đất từ 4h sáng: Lãnh đạo huyện nói gì? - 2

Cảnh chen lấn xảy ra vào sáng 21/3 (Ảnh: A.X).

Riêng đối với Chi nhánh văn phòng đăng ký đất huyện Dầu Tiếng không để xảy ra tình trạng hẹn người dân nhiều lần. Đảm bảo việc giải quyết tất cả hồ sơ phát sinh trong ngày cho cá nhân, tổ chức khi đến liên hệ làm việc; cử nhân sự trực tại quầy tiếp nhận hồ sơ xuyên suốt, không để người dân phải chờ đợi.

Trước đó, tối 21/3, mạng xã hội lan truyền hình ảnh ghi lại cảnh hàng chục người tranh nhau lấy số thứ tự tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ nhà đất, khiến nhiều người cho rằng khu vực trên đang có "sốt" đất.

Hình ảnh clip cho thấy, có ít nhất 40 người đến làm hồ sơ tách thửa, sang tên chuyển nhượng đất tại một đơn vị trên địa bàn huyện Dầu Tiếng.

Theo một số người có mặt, để chứng thực các giấy tờ, họ phải đi từ 4h sáng, ngồi phía ngoài UBND huyện chờ đến 7h30 để vào trong bốc số thứ tự làm hồ sơ. Khi đến giờ làm việc, nhiều người chen lấn gây ra cảnh náo loạn như trên.

Chen chân lấy số từ 4h sáng, nhiều người xô đẩy nộp hồ sơ đất gây náo loạn (Clip A.X).

Sau khi ghi nhận vụ việc, Văn phòng UBND huyện Dầu Tiếng đã làm việc với Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai và đề nghị nơi này tăng thêm 2 người để giải quyết thủ tục hồ sơ cho người dân theo đúng quy định của pháp luật.

Thời gian gần đây, nhiều người từ TPHCM, Đồng Nai đổ về huyện Dầu Tiếng "săn" đất vì họ cho rằng giá đất khu vực này thấp hơn nhiều so với các huyện, thị xã khác ở Bình Dương.

Việc người dân đi từ tờ mờ sáng để làm thủ tục đất đai cho thấy cơn "sốt" đất có dấu hiệu "nóng" ở địa phương này.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ xô đẩy "chạy" giấy tờ đất từ 4h sáng: Lãnh đạo huyện nói gì?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO