Vụ "xẻ thịt" rừng Gia Lai: Bắt tạm giam một nhân viên bảo vệ rừng

03/12/2021 17:01

Liên quan đến vụ phá rừng quy mô lớn tại huyện Kông Chro (Gia Lai), công an đã bắt tạm giam 3 tháng đối với một nhân viên quản lý bảo vệ rừng.

Ngày 3/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Trần Văn Quy (37 tuổi, nhân viên quản lý bảo vệ rừng tại Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ia Pa) về hành vi thiếu trách nhiệm trong việc được phân công, nhiệm vụ bảo vệ, quản lý tiểu khu 734, xã Chư Krey huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai.

Vụ xẻ thịt rừng Gia Lai: Bắt tạm giam một nhân viên bảo vệ rừng - 1

Hiện trường vụ phá rừng tại huyện Kông Chro (Ảnh: CTV).

Được giao nhiệm vụ bảo vệ rừng ở tiểu khu 734 nhưng ông Quy đã không thực hiện hết chức trách, nhiệm vụ của mình, để cho các đối tượng khai thác gỗ trái phép tại tiểu khu 734 với số lượng là 12 cây gỗ các loại có tổng khối lượng gần 85m³, gây thiệt hại về lâm sản với số tiền là hơn 278 triệu đồng.

Như Dân trí đã thông tin, vừa qua, lực lượng chức năng đã phát hiện lâm tặc đã vào khu vực  tiểu khu 734, địa phận làng T'Dinh (xã Chư Krêy, huyện Kông Chro, Gia Lai) để đốn hạ 12 cây rừng gồm kháo, xoan mộc, sến...

Vụ xẻ thịt rừng Gia Lai: Bắt tạm giam một nhân viên bảo vệ rừng - 2

Số gỗ được xẻ quy cách để tại huyện trường (Ảnh: CTV).

Khi đốn ngã gỗ quý, lâm tặc xẻ hộp đưa ra khỏi rừng, chỉ để lại phần vỏ, cành, bìa, ngọn. Thời điểm lực lượng của huyện có mặt, lâm tặc đã trốn thoát. Tổng khối lượng gỗ thiệt hại gần 85 m3, trong đó 62 m3 gỗ quý đã bị lâm tặc mang đi. Thời điểm phá rừng được xác định trong khoảng tháng 10 vừa qua.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kông Chro, Gia Lai đã tạm giữ 4 nghi can Lê Thanh (29 tuổi), Nguyễn Long Kỳ (37 tuổi), Lê Đức Hòa (41 tuổi) và Trần Văn Trọng (28 tuổi, cùng trú xã Hà Tam, huyện Đak Pơ, Gia Lai) để điều tra về hành vi phá rừng tại lâm phần Công ty Lâm nghiệp Ia Pa.

Phạm Hoàng

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ "xẻ thịt" rừng Gia Lai: Bắt tạm giam một nhân viên bảo vệ rừng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO