Vụ vợ cũ "tố" chồng bạo hành con: Hai đứa trẻ vẫn muốn ở với bố!

Thế Kha| 13/04/2022 08:15

Chủ tịch UBND huyện Thanh Ba (Phú Thọ) vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông bố đánh con thâm tím 2 chân tổng số tiền 7,5 triệu đồng.

Chiều 12/4, thông tin với PV Dân trí, ông Nguyễn Chí Thành - Chủ tịch UBND huyện Thanh Ba cho biết đã ký quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với anh Trần Văn Cường (ở khu 1, xã Ninh Dân, huyện Thanh Ba) vì có hành vi đánh con gây bầm tím hai chân.

"Hai vợ chồng họ bỏ nhau. Cháu nhỏ mê chơi điện tử nên bị bố đánh vài roi"- ông Thành thông tin.

Vụ vợ cũ tố chồng bạo hành con: Hai đứa trẻ vẫn muốn ở với bố! - 1

Nóng giận đánh con bầm tím chân, anh Trần Văn Cường bị xử phạt 7,5 triệu đồng (Ảnh: VNN).

Trao đổi thêm về sự việc, lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Thanh Ba khẳng định, nhiều cơ quan của địa phương này đã vào cuộc tìm hiểu, xác minh sự việc ngay sau khi nắm được phản ánh của chị Phan Thị Hương Giang (SN 1990, trú tại xã Quảng Yên, huyện Thanh Ba).

"Sau khi ly hôn năm 2016, anh Cường nuôi cả 2 con. Cháu H. đam mê game khiến anh ấy lo lắng, nhắc nhở nhiều lần. Vừa rồi lại nghe tin cháu học hành sa sút nữa nên anh Cường nóng giận quá mức, quất mấy roi. Vậy thôi chứ trước đó anh Cường chăm sóc các cháu rất tốt, cháu H. cũng học giỏi lắm"- vị lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thông tin.

Lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Thanh Ba đã cùng lãnh đạo xã, thôn xóm làm việc, yêu cầu anh Trần Văn Cường ký cam kết không bao giờ để xảy sự việc tương tự thêm lần nữa. Khu dân cư và đoàn thể ở địa phương cũng sẽ giám sát chặt chẽ việc này.

"Người mẹ nào cũng thương con nên ngay khi nhận được phản ánh của chị Giang, chúng tôi đã xuống gia đình tìm hiểu, trao đổi và hỏi ý kiến các cháu. Các cháu đều nói muốn tiếp tục sống với bố. Các cháu đều khỏe mạnh, được ăn mặc còn tươm tất hơn cả con ruột tôi"- vị lãnh đạo Phòng Lao động- binh và Xã hội nhận xét.

Mức xử phạt 7,5 triệu đồng đối với anh Trần Văn Cường được UBND huyện Thanh Ba áp dụng theo quy định tại Khoản 1 Điều 52 Nghị định 144/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng chống tệ nạn xã hội; phòng chống bạo lực gia đình,…

Mức phạt hành vi xâm hại, hành hạ thành viên trong gia đình

Điều 52 Nghị định 144/2021 của Chính phủ quy định về hành vi xâm hại sức khỏe thành viên gia đình nêu rõ:

1. Phạt tiền từ 5-10 triệu đồng đối với hành vi đánh đập gây thương tích cho thành viên gia đình.

2. Phạt tiền từ 10-20 triệu đồng đối với một trong những hành vi sau đây: a) Sử dụng các công cụ, phương tiện hoặc các vật dụng khác gây thương tích cho thành viên gia đình; b) Không kịp thời đưa nạn nhân đi cấp cứu điều trị trong trường hợp nạn nhân cần được cấp cứu kịp thời hoặc không chăm sóc nạn nhân trong thời gian nạn nhân điều trị chấn thương do hành vi bạo lực gia đình, trừ trường hợp nạn nhân từ chối.

3. Biện pháp khắc phục hậu quả: a) Buộc xin lỗi công khai khi nạn nhân có yêu cầu đối với các hành vi quy định tại các khoản 1 và 2 Điều này; b) Buộc chi trả toàn bộ chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với hành vi quy định tại khoản 1 và điểm a khoản 2 Điều này.

Điều 53 Nghị định 144/2021 quy định về hành vi hành hạ, ngược đãi thành viên gia đình:

1. Phạt tiền từ 10-20 triệu đồng đối với một trong những hành vi sau đây: a) Đối xử tồi tệ với thành viên gia đình như: bắt nhịn ăn, nhịn uống, bắt chịu rét, mặc rách, không cho hoặc hạn chế vệ sinh cá nhân; b) Bỏ mặc không chăm sóc thành viên gia đình là người cao tuổi, yếu, khuyết tật, phụ nữ có thai, phụ nữ nuôi con nhỏ.

2. Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc xin lỗi công khai khi nạn nhân có yêu cầu đối với hành vi quy định tại khoản 1 Điều này.

Bài liên quan
  • Bé gái 7 tuổi tử vong, nghi bị bạo hành
    Bé gái 7 tuổi được người thân đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, trên cơ thể có một số vết thương. Công an huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh đang xác minh liệu bé gái có bị bạo hành dẫn đến tử vong hay không?...
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ vợ cũ "tố" chồng bạo hành con: Hai đứa trẻ vẫn muốn ở với bố!
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO