Vụ trẻ mầm non tử vong ngay ngày đầu đến trường: Chủ cơ sở nói gì?

Minh An | 19/03/2021, 14:03

Thông tin từ nhà trường về vụ việc cháu bé tử vong ở Thanh Trì (Hà Nội), cô giáo phát hiện cháu bé có biểu hiện lả đi sau khi ngủ trưa và lập tức được đưa đi cấp cứu.

Vừa từ cơ quan điều tra trở về, cô G. (chủ cơ sở mầm non Phúc An) tỏ ra vô cùng buồn rầu, mệt mỏi. Sau sự việc trên cơ sở này cũng tạm dừng đóng cửa ít ngày. 

Cô G. cho biết, đến giờ vẫn là cú sốc lớn đối cơ sở mầm non của mình. “Sự việc diễn ra quá bất ngờ, đột ngột, đau lòng. Sau sự việc xảy ra tôi làm việc với cơ quan công an đến trưa hôm qua (18/3) mới về”, cô G. nói.

Theo chủ cơ sở mầm non trên, vào sáng ngày 17/3 có nhận bé A. đến lớp. Buổi sáng bé bình thường, không chơi với các bạn. Lúc này các cô xem đây là chuyện bình thường vì trẻ mới đi học chưa hoà đồng ngay được.

“Trưa cô xúc cho con ăn được vài miếng thì con khóc nên cô không ép con ăn vì sợ con mới đi học, con chưa quen nề nếp trường lớp. Sau đó các cô cho con ngủ đến đầu giờ chiều vào lay con dậy nhưng con vẫn nhắm mắt, khuôn mặt tái. Cô giáo nhanh chóng xoa dầu cho con nhưng tình trạng không được cải thiện nên gọi điện báo cho gia đình. Sau đó nhà trường cùng người thân đưa con đi bệnh viện nhưng con không qua khỏi”, Cô G. kể lại.

Nhóm lớp Phú An - nơi xảy ra sự việc

Cô G. cho biết thêm, hiện tâm trí đang vô cùng rối bời. Sau sự việc gia đình cô cũng đã trực tiếp đến chia sẻ, động viên, chia sẻ nỗi đau, hỗ trợ một phần kinh phí với gia đình. “Sự việc xảy ra không ai mong muốn. Cơ sở tôi cũng đã có báo cáo lên cơ quan chức năng. Hiện vụ việc vẫn đang chờ ý kiến của cơ quan công an có kết luận cuối cùng”, cô G. chia sẻ thêm.

Trước đó, ngày 17/3, cháu V.T.A (SN 2019), trú tại cụm 3, thôn Quỳnh Đô được gia đình đưa đến gửi tại nhóm mầm non tư thục Phú An tại cụm 2 thôn Quỳnh Đô.

Đến khoảng 14h15 phút cùng ngày, cô giáo gọi cháu A. dậy để chơi cùng các bạn thì phát hiện cháu A. có biểu hiện lả đi. Ngay lúc đó, giáo viên nhóm trẻ tư thục đã liên hệ với gia đình để đưa cháu bé đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp.

Quảng cáo

Dù đã được các bác sĩ cứu chữa nhưng cháu A. đã không qua khỏi và tử vong tại bệnh viện. Gia đình sau đó đã đưa cháu A. về nhà tại cụm 3.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, đại diện UBND xã Vĩnh Quỳnh đã cùng các ban ngành đoàn thể tổ chức thăm hỏi, động viên, chia sẻ với gia đình.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra, Công an huyện Thanh Trì thụ lý và giải quyết theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ trẻ mầm non tử vong ngay ngày đầu đến trường: Chủ cơ sở nói gì?
vietnam.vn