Vụ nam diễn viên bị chém ở Hà Nội: Thương tật dưới 11%, xử lý bị can thế nào?

22/02/2022 11:45

Theo luật sư, trong vụ án, Long đã cố ý gây thương tích cho nạn nhân Ngô Sỹ Lâm, mặc dù tỷ lệ tổn thương cơ thể chưa đạt 11% nhưng bị can vẫn có thể bị truy tố và xét xử về tội danh 'Cố ý gây thương tích'…

Chiều 21/2, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Tạ Thái Long (28 tuổi, trú phường Phương Liên, quận Đống Đa) để điều tra về tội Cố ý gây thương tích.

Vụ nam diễn viên bị chém ở Hà Nội: Thương tật dưới 11%, xử lý bị can thế nào?
Bị can Tạ Thái Long.

Theo cơ quan chức năng, Long là người chém trọng thương diễn viên Ngô Sỹ Lâm.

Tại trụ sở cơ quan điều tra, bị can khai nhận, đợt Tết Nguyên đán, anh ta cùng vợ buôn bán đào. Ngày 29/1 (tức 27 Tết Nhâm Dần), vợ chồng Long chở cây cho khách nên mang theo một con dao. Chiều hôm đó, Long tranh cãi với anh Lâm tại phố Xã Đàn (phường Phương Liên, quận Đống Đa) và đã chém đối phương nhiều nhát rồi rời khỏi hiện trường.

Nam diễn viên Ngô Sỹ Lâm cho biết anh phải khâu nhiều mũi ở sau đầu. Bác sĩ bảo phải khâu 2 tĩnh mạch, còn lại là những vết thương phần mềm.

Theo một cán bộ Công an quận Đống Đa, kết quả trưng cầu giám định thương tích của nạn nhân Ngô Sỹ Lâm là 3%.

Về phía bị can, cơ quan chức năng xác định Long chưa có tiền án, tiền sự.

Vụ nam diễn viên bị chém ở Hà Nội: Thương tật dưới 11%, xử lý bị can thế nào?
Hình ảnh diễn viên Ngô Sỹ Lâm đang điều trị vết thương sau khi bị chém nhiều nhát.

Trao đổi với PV Infonet, luật sư HoàngTùng – Trưởng VPLS Trung Hòa (Hà Nội) phân tích: “Hành vi cố ý gây thương tích của bị can Long trong vụ án này thể hiện tính chất côn đồ.

Chỉ vì tranh cãi với nạn nhân trước đó mà Long sẵn sàng dùng hung khí nguy hiểm là dao để giải quyết vấn đề. Đây là biểu hiện của sự hung hãn, coi thường sức khỏe, tính mạng của người khác, sẵn sàng phạm tội chỉ vì nguyên cớ nhỏ nhặt.

Lỗi cố ý trong hành vi của bị can đã thế hiện rất rõ thông qua hành vi dùng dao chém nhiều nhát vào nạn nhân, rồi rời bỏ hiện trường.

Hậu quả dẫn đến là nạn nhân bị tổn thương sau đầu, phải khâu 2 tĩnh mạch và kèm theo những vết thương phần mềm. Theo kết quả trưng cầu giám định thương tích của nạn nhân là 3%".

Luật sư nhận định: "Trong vụ án này, bị can Tạ Thái Long đã cố ý gây thương tích cho nạn nhân Ngô Sỹ Lâm, mặc dù tỷ lệ tổn thương cơ thể chưa đạt 11% nhưng bị can vẫn có thể bị truy tố và xét xử về tội danh "Cố ý gây thương tích", với mức phạt cao nhất đến 03 năm tù theo hai tình tiết định khung là dùng hung khí nguy hiểm và có tính chất côn đồ tại điểm a, điểm i khoản 1 Điều 134 Bộ luật Hình sự hiện hành”.

Sông Yên

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ nam diễn viên bị chém ở Hà Nội: Thương tật dưới 11%, xử lý bị can thế nào?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO