Vụ học sinh Hà Nội tử vong khi đi dã ngoại: Hiệu trưởng nhà trường nói gì?

Minh An | 16/01/2021, 11:27

Sau khi xảy ra vụ tai nạn văng khỏi đường ray khiến 1 học tử vong, 2 em bị thương tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ) các thầy, cô giáo cùng ban giám hiệu trường THPT Đông Anh luôn túc trực bên các em để lo tang lễ cũng như điều trị.

Cô Phạm Thị Hiền - Hiệu trưởng trường THPT Đông Anh nói rằng sự việc xảy ra là điều vô cùng đáng tiếc, đau xót đối với nhà trường, gia đình.

Theo cô Hiền, trong năm học 2020-2021 nhà trường đã có kế hoạch cho các học sinh đi trải nghiệm thực tế sau khi kết thúc học kỳ 1, số học sinh tham gia là gần 900 em của khối 10 và 11.

Việc này đã được thống nhất cùng cha mẹ học sinh và hoạt động trải nghiệm diễn ra tại 2 điểm là khu di tích lịch sử Đền Hai Bà Trưng và khu du lịch Đảo Ngọc Xanh.

Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh

"Ở Đền thờ Hai Bà Trưng các con có những hoạt động trải nghiệm ghi lại hình ảnh, nghe thuyết minh để làm bài, câu trả lời về di tích lịch sử. Về đến đó (Đảo Ngọc Xanh) thì nghỉ trưa, ăn cơm trưa...", nữ hiệu trưởng trường THPT Đông Anh thông tin.

Sau bữa trưa, các học sinh đi chơi trò chơi tại Đảo Ngọc Xanh. Khi các em vừa vui chơi được một lúc thì thầy cô trong đoàn nghe tiếng tri hô có học sinh gặp nạn ở khu tàu lượn siêu tốc.

Ngay lập tức các thầy cùng với ban quản lý đưa các học sinh gặp nạn đến Trung tâm Y tế huyện Thanh Thuỷ để cấp cứu. Trong số 3 học sinh gặp nạn thì 2 em tỉnh táo còn nam sinh L.T.A. (học sinh lớp 11, trường THPT Đông Anh) có hiện tượng mệt mỏi.

Sau đó, nhà trường đề nghị đưa các học sinh bị thương lên tuyến trên nhưng trung tâm y tế đồng ý cho 2 học sinh bị nhẹ đi còn em L.T.A. họ đề nghị để lại để tiếp tục kiểm tra. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, cấp cứu em này đã không qua khỏi.

"Thực sự nhà trường rất buồn bởi trước khi các con đi mọi thứ lo rất chu đáo, cẩn thận. Trước đó 2 ngày các bậc phụ huynh cùng vào cuộc để lo cho chuyến đi...", cô Hiền buồn bã chia sẻ.

Hiệu trưởng trường THPT Đông Anh cho biết, tại buổi đi trải nghiệm mỗi lớp đều có 1 hướng dẫn viên du lịch đi và 1 người quản lý chung.

Lý giải về việc chọn khu du lịch Đảo Ngọc Xanh là nơi trải nghiệm cho các học sinh, cô Hiền nói ở thời điểm này nhà trường cũng băn khoăn trong việc lựa chọn điểm đi.

Quảng cáo

Trước đây, trường đã đưa các học sinh đi điểm xa nên năm nay muốn đi điểm gần hơn là khu Đền Hai Bà Trưng, đây là khu mà các học sinh sẽ có những bài trải nghiệm minh hoạ bằng các sản phẩm của mình. Đồng thời muốn học sinh đi có những hoạt động vui chơi ở gần trường hơn nên đã lựa chọn Đảo Ngọc Xanh, khu du lịch này đã có nhiều học sinh từng đến chơi.

Trước câu hỏi cuả PV về việc khu du lịch Đảo Ngọc Xanh có nhiều trò chơi "mạo hiểm", trước khi đưa các học sinh đến đây nhà trường có cử cán bộ, nhân viên đến để khảo sát, đánh giá trước không?

Cô Hiền nói rằng việc này nhà trường đã làm việc với công ty du lịch. Nên mọi vấn đề trong kế hoạch trải nghiệm là của bên phía công ty du lịch.

"Đối với nhà trường mất đi một học sinh là điều rất buồn. Sau sự việc, bên phía gia đình cũng rất chia sẻ với nhà trường...", cô Hiền bày tỏ.

Hiệu trưởng trường THPT Đông Anh nói rằng sự việc xảy ra là điều không ai mong muốn và nhà trường cũng có 1 phần trách nhiệm. Với cương vị là hiệu trưởng sau sự việc cô Hiền chấp nhận mọi hình thức xử lý của cấp trên khi để xảy ra sự cố này.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ học sinh Hà Nội tử vong khi đi dã ngoại: Hiệu trưởng nhà trường nói gì?
vietnam.vn