Vụ đổ tường 3 người chết: "Tôi may mắn thoát, vợ tôi không biết giờ ra sao"

Doãn Công | 16/09/2022, 07:50

Bức tường ngã xuống cái ầm, đâu ai chạy được, không biết vợ tôi giờ ra sao nữa", nam công nhân thoát chết trong vụ tai nạn lao động ở Bình Định lo lắng cho an nguy của vợ.

Đang nằm cấp cứu tại Khoa Ngoại Thần kinh và Cột sống - Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, anh Nguyễn Thanh Quang (43 tuổi, trú ở xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước), người may mắn còn sống sau vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra ở KCN Nhơn Hòa ngày 15/9, vẫn chưa hết bàng hoàng.

Anh Quang kể: "Lúc đó tôi thấy bức tường chuẩn bị ngã mà nói không ai tin. Vừa dứt lời thì bức tường ngã cái ầm. Tôi hên là rớt xuống và lọt qua lỗ giàn giáo, nếu không cũng bị gạch, bê tông đè cũng chết. Có bạn tôi bị thương nặng và cả vợ tôi đứng phụ ở dưới không biết đường né, giờ không biết vợ ra sao".

Vụ đổ tường 3 người chết: Tôi may mắn thoát, vợ tôi không biết giờ ra sao - 1

Anh Nguyễn Thanh Quang kể lại giây phút thoát nạn (Ảnh: Doãn Công).

Công nhân thoát chết kể phút giây bức tường đổ sập làm 11 người thương vong (Video: Doãn Công).

Theo anh Quang, bức tường bị sập là tường dày 20cm, cao 15m, dài 20m; bức tường đứng độc lập, không có gì giằng chống.

"Nhiều lúc chúng tôi trèo lên để đổ bê tông, bức tường đung đưa như chiếc võng. Anh em thợ nhiều lúc nói với nhau nhìn bức tường này sợ quá. Lúc tôi và anh em đang trát tường nốt cho xong thì bị vậy", anh Quang nói.

Nằm ở giường bệnh phòng kế bên, chị Nguyễn Thị Hoang (ở xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước) cũng bị đa chấn thương vùng mắt, chân, tay, đầu. Chị vẫn còn bị chấn động tâm lý mạnh nên nằm bất động, nước mắt tuôn trào.

Vụ đổ tường 3 người chết: Tôi may mắn thoát, vợ tôi không biết giờ ra sao - 2

Chị Nguyễn Thị Hoang bị chấn động tâm lý mạnh sau vụ tai nạn (Ảnh: Doãn Công).

Liên quan đến vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng này, Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định cho biết, đã chỉ đạo tất cả các lực lượng chức năng phối hợp với Sở Xây dựng cùng cơ quan pháp y tại bệnh viện tổ chức khám nghiệm hiện trường, trưng cầu pháp y để xử lý, khắc phục hậu quả.

Theo Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, đến 20h ngày 15/9, bệnh viện ghi nhận có 3 người tử vong, 8 người bị thương.

3 nạn nhân tử vong gồm: Hồ Ngọc L. (24 tuổi, xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn), Ngô Thanh Tr. (37 tuổi, ở xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước) và Nguyễn Thị Thanh A. (34 tuổi, ở xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước).

Tối 15/9, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng đã chỉ đạo các lực lượng công an khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan phong tỏa hiện trường điều tra, làm rõ vụ tai nạn.

"Đối với số người tử vong, bị thương trong vụ tai nạn, tỉnh Bình Định sẽ hỗ trợ hết tất cả kinh phí điều trị ban đầu. Chúng tôi đang chỉ đạo bằng mọi giá tập trung cứu chữa những nạn nhân nhập viện. Quan điểm của tỉnh là tính mạng người dân, công nhân là trên hết", ông Hồ Quốc Dũng cho biết.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Vụ đổ tường 3 người chết: "Tôi may mắn thoát, vợ tôi không biết giờ ra sao"
  vietnam.vn