Vụ đổ 500 nghìn đồng hút được 9,5 lít xăng: Bơm thiếu hơn... 400 nghìn

Bá Đoàn| 26/07/2022 13:57

UBND huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) vừa có văn bản xác định nguyên nhân của vụ đổ 500 nghìn đồng nhưng hút ra chỉ được 9,5 lít xăng là do nhân viên bơm thiếu hơn 400 nghìn đồng.

Vụ đổ 500 nghìn đồng hút được 9,5 lít xăng: Bơm thiếu hơn... 400 nghìn - 1

Cây xăng nơi xảy ra sự việc.

Ngày 26/7, UBND huyện Lục Ngạn có thông báo đến anh Hoàng Văn Vương về kết quả kiểm tra, xác minh, giải quyết phản ánh việc anh tố đổ 500 nghìn đồng tiền xăng nhưng khi hút ra chỉ có 9,5 lít xăng.

Thông báo của huyện Lục Ngạn cho biết, sau khi nắm bắt vụ việc, đoàn liên ngành của huyện đã vào cuộc kiểm tra đối với cửa hàng xăng dầu Hoàng Hải và các cá nhân có liên quan. Đoàn kiểm tra xác định, nhân viên cửa hàng xăng dầu là ông Phạm Quang L. đã đổ thiếu.

UBND huyện Lục Ngạn xác định, khi khách hàng là anh Vương đến mua xăng, ông L. đã thao tác đặt lệnh bơm xăng với số tiền 500 nghìn đồng và cài lẫy số tự động bơm xăng. Ông L. thừa nhận sơ suất khi thực tế chỉ đổ cho anh Vương 84 nghìn đồng, bơm thiếu hơn 400 nghìn đồng, trong khi nhận của khách 500 nghìn đồng.

Đoàn kiểm tra xác định "không có dấu hiệu của việc lừa dối khách hàng, gian lận trong việc bán xăng dầu cho khách". Đồng thời khẳng định "bản chất vụ việc là hoạt động mua bán dân sự", tuy nhiên quá trình bán hàng do có sai sót nên nhân viên "bán thiếu".

Theo đó, chủ cửa hàng xăng dầu Hoàng Hải có trách nhiệm bồi thường cho khách theo quy định.

Theo thông báo của UBND huyện Lục Ngạn, nếu các bên không tự thỏa thuận được thì có thể khởi kiện ra tòa án dân sự để được giải quyết. Cụ thể, tòa án nhân dân huyện Lục Ngạn có trách nhiệm giải quyết nếu có đơn khởi kiện.

Trước đó, chiều 1/7, anh Hoàng Văn Vương lái xe ô tô đến cửa hàng xăng dầu Hải Động - thuộc Công ty TNHH MTV Hoàng Hải (thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn) đổ 500 nghìn đồng tiền xăng. Khi anh đi khỏi cửa hàng khoảng 200m thì không thấy kim xăng nhích lên nên lập tức quay lại yêu cầu chủ cửa hàng có lời giải thích thỏa đáng. Anh nghi vấn việc bán xăng có dấu hiệu gian lận. Quá trình làm việc có sự chứng kiến của lực lượng Công an và quản lý thị trường. Khi hút xăng trong bình xăng của xe anh Vương ra thì chỉ ghi nhận 9,5 lít xăng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ đổ 500 nghìn đồng hút được 9,5 lít xăng: Bơm thiếu hơn... 400 nghìn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO