Thứ Sáu, 07/05/2021, 00:11 (GMT+7) | Điểm tin:

Phạt 12 năm tù với bà nội xô cháu xuống đập nước để sát hại

Thứ Sáu, 22/05/2020, 16:19 (GMT+7)
Đến đập nước, bà Hường giả vờ nhờ cháu lau người rồi thừa cơ xô đứa cháu gái xuống đập nước để sát hại, khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 22/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phạm Thị Hường (SN 1953, trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) về tội "Giết người". Nạn nhân của bà Hường không ai khác chính là đứa cháu gái ruột mới 11 tuổi. 

phat 12 nam tu voi ba noi xo chau xuong dap nuoc de sat hai hinh 1
Bị cáo Phạm Thị Hường tại tòa. 

Theo đó, do có mâu thuẫn với người con trai (bố của nạn nhân) nên bà Hường uất ức. Khoảng 16h30’ ngày 3/11/2019, bị cáo Hường gặp cháu nội vừa đi sinh nhật bạn về. Lúc này, cháu bé đi xe đạp điện song song với bà nội để nói chuyện. Cháu nói: "Bà có đi mô không để cháu chở đi" thì bà Hường trả lời "không". Sau đó, cháu bé bảo sẽ chở bà Hường vào nhà người thân để chơi và được bà đồng ý. Bà Hường gửi xe rồi ngồi sau xe của cháu nội để đến nhà người thân. 

Trên đường đi, cháu bé có nhắc đến bố nhưng bà Hường giận và bảo đừng nhắc đến nữa. Nhưng, cháu bé vẫn nói đến người bố khiến bà Hường tức giận và có suy nghĩ "không trị được cha thì trị con".

phat 12 nam tu voi ba noi xo chau xuong dap nuoc de sat hai hinh 2
Đập Bàu Ganh. 

Nghĩ là làm, bà Hường rủ cháu vào đập Bàu Ganh (xóm Thọ Trà, xã Hậu Thành) với lý do để bà tắm rửa và nhờ cháu lau hộ người. Tại đây, bà Hường đã dùng tay xô, đẩy cháu xuống nước khiến cháu bé tử vong.

Không thấy bé gái trở về, gia đình hốt hoảng tìm kiếm khắp nơi nhưng không có bất kỳ tung tích nào. Riêng bà nội cháu bé vẫn bình thản bắt xe đi Hà Nội. Đến 5h30’ sáng ngày 5/11/2019 thi thể cháu bé nổi lên trên đập Ganh. Trích xuất camera, lực lượng chức năng phát hiện người tiếp xúc cuối cùng với cháu bé chính là bà nội.

Sau khi xem xét đầy đủ các tình tiết liên quan, HĐXX đã tuyên phạt Phạm Thị Hường 12 năm tù với tội danh “Giết người”.