Thứ Sáu, 23/04/2021, 00:19 (GMT+7) | Điểm tin:

Giám đốc gọi giang hồ vây xe Công an bị xét xử vì trốn thuế gần 5 tỷ

Thứ Tư, 27/05/2020, 09:19 (GMT+7)
Lương cũng chính là người đã gọi nhóm giang hồ tới vây xe chở công an vào tháng 6/2019 trên đường Đặng Văn Trơn, phường Hiệp Hòa...

Ngày 26/5, Viện KSND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã hoàn tất cáo trạng và chuyển Tòa án cùng cấp đề nghị xét xử bị can Nguyễn Tấn Lương (38 tuổi, trú tại TP Biên Hòa), Giám đốc Công ty TNHH Phú Gia Lương về tội “Trốn thuế” với số tiền gần 5 tỷ đồng.

Lương cũng chính là người đã gọi nhóm giang hồ tới vây xe chở công an vào tháng 6/2019 trên đường Đặng Văn Trơn, phường Hiệp Hòa...

 

vu giang ho vay xe cong an o dong nai: hoan tat cao trang truy to giam doc hinh 1
Nguyễn Tấn Lương tại tòa án.

Quá trình điều tra vụ gây rối trật tự công cộng ở TP Biên Hòa, công an xác định Lương và Ngô Đình Giang (34 tuổi), còn gọi là Giang "36" cầm đầu. Lương kiêm chức Giám đốc và Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Phú Gia Lương, hoạt động nhiều ngành nghề trong đó có lĩnh vực xây dựng. 

Tuy nhiên khi thi công các công trình, Công ty TNHH Phú Gia Lương không lập hoá đơn bán hàng hoặc có lập hoá đơn nhưng giá trị thấp hơn so với số tiền thực tế đã được quyết toán cũng như số tiền đã nhận đối với các công trình để kê khai thuế gây thất thu ngân sách Nhà nước tổng số tiền hơn 4,8 đồng. 

Trước đó, ngày 18/5/2020, TAND TP Biên Hòa đã tuyên án sơ thẩm xử phạt nhóm giang hồ vây chặn xe chở công an. Trong đó Nguyễn Tấn Lương nhận 4 năm tù về tội "Gây rối trật tự công cộng.