Thứ sáu, 18/06/2021 01:36 | Điểm tin:

Bắc Ninh: Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự vụ bạo hành con gái

Thứ ba, 08/09/2020 06:46
Việt BáoCơ quan điều tra thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) đang truy bắt Đặng Trung Kiên để làm rõ hành vi bạo hành con gái ruột 6 tuổi dã man dẫn đến gãy tay, bầm tím người.
Liên quan đến vụ việc bạo hành con gái ruột 6 tuổi dã man khiến dư luận xôn xao, cơ quan điều tra Công an thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với Lê Thị Nương (sinh năm 1984, ở huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ.

Trong vụ việc này, Lê Thị Nương chính là đối tượng đã giữ cháu Đ.N.A. (6 tuổi, trú ở khu phố Tân Lập, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn) khiến cán bộ chiến sĩ Công an Bắc Ninh phải phá cửa, đột nhập giải cứu vào ngày 5.9.

Theo lời cháu A., bản thân cháu đã nhiều lần bị bố dùng tuýp sắt, ống nhựa đánh vào người. Lê Thị Nương dùng dây điện quật vào người cháu.

 Bé N.A được lực lượng công an giải cứu sau nhiều ngày bị bố đẻ bạo hành

Hiện tại cơ quan công an vẫn đang truy bắt đối tượng Đặng Trung Kiên (sinh năm 1973), đồng thời điều tra, làm rõ các hành vi vi phạm khác của Kiên và Nương để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Được biết, Kiên là đối tượng nghiện ma tuý lâu năm, trong diện quản lý của cơ quan công an.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, khoảng 8h ngày 5.9, Công an thị xã Từ Sơn nhận được tin báo của bà L.T.H. (78 tuổi), ở khu phố Tân Lập, phường Đình Bảng về việc tại nhà con trai bà là Đặng Trung Kiên (47 tuổi), có tiếng gào thét, cầu cứu của cháu nội bà là Đ.N.A. (6 tuổi, con gái của Kiên).

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an thị xã Từ Sơn cùng chính quyền địa phương xuống hiện trường xác minh vụ việc. Tại hiện trường, tổ công tác xác định, Kiên đang giữ cháu A. trong nhà. Mặc dù tổ công tác thuyết phục nhiều giờ nhưng Kiên ngoan cố không hợp tác và khóa chặt các lớp cửa.

Xác định tính chất phức tạp của vụ việc, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng nhanh chóng triển khai phương án để giải cứu cháu bé an toàn.

Sau nhiều giờ thuyết phục không thành, khoảng hơn 18h tối 5-9 lực lượng công an đã đột nhập vào nhà Kiên và phát hiện người tình của Kiên là Lê Thị Nương (36 tuổi, ở huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội), đang giữ cháu A. trên giường. Ngay lập tức, tổ công tác đã khống chế Nương và giải cứu thành công cháu A., đồng thời nhanh chóng đưa cháu bé vào viện cấp cứu.

Tiến hành khám xét nhà Kiên, lực lượng công an thu giữ khoảng 7,7g ma túy các loại và nhiều tang vật liên quan đến việc bạo hành cháu A.

Quá trình truy bắt đối tượng Kiên, cơ quan công an thu 1 khẩu súng K59 có 1 hộp tiếp đạn 7 viên, trong đó có 1 viên đã lên nòng; 1 bộ tiếp đạn bên ngoài có 7 viên đạn, 2 dao, 1 cân tiểu ly và khoảng 1007g ma túy tổng hợp .

Tại bệnh viện Đa khoa thị xã Từ Sơn, theo kết luận của bác sỹ, khắp cơ thể cháu A. có nhiều vết bầm tím, trong đó tập trung nhiều ở vùng lưng; cánh tay phải gãy 1/3 giữa xương.

Được biết, mẹ cháu N.A. đã chết nên cháu ở với bà ngoại trên Lạng Sơn. Khoảng 6 tháng nay, Kiên đón con gái về Từ Sơn nuôi nhưng thường xuyên bạo hành khiến cháu rất hoảng sợ. Mẹ đẻ Kiên nhiều lần can ngăn, yêu cầu Kiên không được đánh đập cháu, đề nghị nuôi nấng cháu nhưng Kiên không đồng ý.

Chính vì vậy, bà H. đã phải chụp lại hình ảnh nhưng vết thương của cháu A. để răn đe Kiên nhưng đối tượng nào vẫn chứng nào tật ấy, thường xuyên sử dụng ma tuý, đánh đập cháu.