vTag cạnh tranh với AirTag

THANH PHƯỢNG (Tổng hợp) | 04/08/2022, 16:47

Thiết bị Viettel vTag có khả năng định vị thông minh giúp người dùng định vị đồ đạc, tài sản, thú cưng…

Viettel Telecom vừa bán ra thị trường vTag, thiết bị định vị thông minh ứng dụng công nghệ IoT giúp người dùng truy vết, giúp khách hàng quản lý tài sản, thú cưng và vật dụng cá nhân… và đây là thiết bị có thể cạnh tranh với AirTag của Apple.

vTag sử dụng công nghệ định vị 3 trong 1 (GPS, WiFi, LBS) có khả năng tự động lưu lại lịch sử di chuyển, cảm biến chuyển động, thiết lập vùng an toàn, cảnh báo SOS, kiểm soát thông minh… được cung cấp với mục đích truy vết, giúp khách hàng quản lý tài sản, thú cưng và vật dụng cá nhân.

vTag còn có thể ứng dụng vào việc hỗ trợ giám sát người cao tuổi bị giảm sút trí nhớ và trẻ em mọi lúc mọi nơi. Thiết bị được trang bị sẵn eSIM Viettel kèm gói data không giới hạn lưu lượng, đảm bảo việc kết nối liên tục, không ngắt quãng. Cùng 1 tài khoản vTag cho phép giám sát nhiều thiết bị, cùng nhiều đối tượng khác nhau và rất tiết kiệm năng lượng (thời lượng sử dụng pin trung bình từ 7-10 ngày).

Điểm khác biệt giữa thiết bị này với các thiết bị khác hiện có trên thị trường sử dụng công nghệ định vị vệ tinh GPS và sóng di động giúp giám sát mọi lúc, mọi nơi. Trong khi đó các thiết bị tìm kiếm đồ vật khác trên thị trường sử dụng công nghệ Bluetooth và chỉ phát hiện được khi ở gần smartphone tương thích (khoảng cách 10-20m). Như vậy thiết bị có thể giải quyết được bài toán kết nối không giới hạn khi chỉ cần có sóng di động.

Bộ thiết bị có giá niêm yết 990.000 đồng, phí đăng ký eSIM 35.000 đồng, đi kèm gói cước chỉ 25.000 đồng/tháng.

Các thiết bị định vị định vị thông minh này ra đời với mục đích phục vụ người dùng theo dõi và tìm kiếm các đồ dùng bị thất lạc.

Thiết bị định vị thông minh AirTag của Apple sẽ thông qua ứng dụng Find My để định vị các vật dụng thất lạc. Khi chạm vào AirTag, nó sẽ sử dụng đầu vào từ máy ảnh, ARKit, gia tốc kế và con quay hồi chuyển để truyền tín hiệu người dùng đến AirTag một cách riêng tư bằng cách sử dụng kết hợp phản hồi âm thanh, xúc giác và hình ảnh.

Trong phạm vi kết nối, chỉ cần dò tìm được bất kỳ chiếc iPhone, iPad, Apple Watch hay MacBook nào, AirTag cũng sẽ gửi thông tin và cập nhật vị trí đồ vật về iCloud của người dùng. Như vậy, với số lượng hàng trăm triệu thiết bị Apple đang hoạt động trên thế giới thì AirTag đủ khả năng dò tìm được đồ vật dù cho ở mọi ngõ ngách lớn nhỏ nào.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
vTag cạnh tranh với AirTag
vietnam.vn