Vpop từng có ca khúc đạt kỷ lục Guinness Việt Nam về số ca sĩ hòa giọng, đáng tiếc 1 ngôi sao lớn trong đó lại dính scandal không thể cứu vãn

06/07/2021, 16:16

Cho đến thời điểm hiện tại, Vpop vẫn chưa xuất hiện bài hát nào phá được kỷ lục của ca khúc này.

Vào năm 2013, ca khúc "Đạo làm con" của nhạc sĩ Quách Beem được trao bằng xác lập kỷ lục Ca khúc có nhiều nghệ sĩ tham gia hòa giọng nhất. MV cho bài hát này có sự tham gia của gần 300 nghệ sĩ Việt Nam như Hoài Linh, Đan Trường, Hồng Ngọc, Hồ Quỳnh Hương, Lâm Khánh Chi... cùng một số nghệ sĩ ngoại quốc.

"Đạo làm con"

Nội dung ca khúc hướng đến ngợi ca ơn nghĩa sâu nặng của đấng sinh thành, thể hiện sự hiếu thuận và kính trọng với mẹ cha. Đồng cảm với thông điệp cao đẹp trong ca khúc, ca sĩ Huỳnh Nhật Đông, Minh Tuấn, Triệu Phong đã cùng bắt tay với nhạc sĩ Quách Beem thực hiện dự án gây quỹ từ thiện cho các cụ già neo đơn ở Củ Chi (TP.HCM) và Bến Tre.

Bởi ý nghĩa nhân văn của dự án này, cũng như lịch trình phát hành vào đúng dịp Vu Lan Báo Hiếu, thế nên gần 300 nghệ sĩ hoạt động ở nhiều lĩnh vực như âm nhạc, hài, kịch, phim ảnh, người mẫu, MC… cùng hòa giọng, bao gồm: Hoài Linh, Nhật Cường, ca sĩ Hồng Ngọc, Đan Trường, Thanh Thảo, Hồ Quỳnh Hương, diễn viên Hiếu Hiền, Lê Bêla, Quốc Bình, Trịnh Kim Chi, cùng một số nghệ sĩ đến từ Mỹ, Pháp, Tây Ban Nha, Nhật, Hàn Quốc… cùng đồng lòng tạo nên bản hòa nhạc đầy tính nhân văn. Cho đến ngày 4/8/2013, tại đêm nhạc gây quỹ hỗ trợ người già neo đơn, gặp khó khăn, bằng xác lập kỷ lục chính thức được Trung tâm Kỷ lục Việt Nam trao cho nhạc sĩ Quách Beem với hạng mục Ca khúc có nhiều nghệ sĩ tham gia hòa giọng nhất.

Vpop từng có ca khúc đạt kỷ lục Guinness Việt Nam về số ca sĩ hòa giọng 1

Các nghệ sĩ Việt trong buổi ra mắt MV "Đạo làm con"

8 năm sau khi "Đạo làm con" trở thành một trong những sáng tác ấn tượng nhất sự nghiệp của Quách Beem, Hoài Linh - một trong những ngôi sao lớn tham gia ghi hình bất ngờ vướng phải scandal lớn nhất sự nghiệp, thậm chí còn được công nhận là vụ ồn ào truyền thông lớn nhất Vbiz vài năm đổ lại đây. 

Vpop từng có ca khúc đạt kỷ lục Guinness Việt Nam về số ca sĩ hòa giọng 2

Theo đó, thời điểm bà con miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề vì thiên tai bão lũ hồi cuối năm 2020, Hoài Linh từng đứng ra kêu gọi bà con ủng hộ. Số tiền quyên góp ước tính phải hơn 13 tỷ đồng, tuy nhiên suốt nửa năm sau, Hoài Linh không hề có động tĩnh hỗ trợ đồng bào miền Trung. 

Dù đã nhiều lần lên tiếng thanh minh rằng do tình trạng sức khỏe không tốt nên chưa thể có chuyến đi thiện nguyện nhưng netizen vẫn liên tục đào bới và soi ra nhiều chi tiết bất ổn trong phát ngôn của nam nghệ sĩ. Thậm chí, không ít người còn nghi ngờ, Hoài Linh nghiện đánh bạc nên mới ỉm đi 1 số tiền lớn, đồng thời nếu không có vụ việc của Thủy Tiên, chắc hẳn nam danh hài còn chậm trễ hơn nữa trong việc giải ngân. Cứ thế, hình ảnh của Hoài Linh cũng trở nên xấu đi rất nhiều trong mắt công chúng.

Quảng cáo

NS Hoài Linh trong clip giải trình công tác từ thiện

Đến nay, dù số tiền cũng đã được giải ngân hoàn toàn và những món quà quy đổi từ hiện kim cũng được trao cho bà con, tuy nhiên ồn ào này vẫn đẩy Hoài Linh rơi vào thế khó. Từ một nghệ sĩ lớn với hàng triệu người hâm mộ, số lượng antifan của Hoài Linh tăng lên đáng kể, đặc biệt tiếng xấu với nghi án "ăn chặn tiền từ thiện" của nam danh hài phải còn rất lâu mới có thể gột bỏ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vpop từng có ca khúc đạt kỷ lục Guinness Việt Nam về số ca sĩ hòa giọng, đáng tiếc 1 ngôi sao lớn trong đó lại dính scandal không thể cứu vãn