'VPF động viên CLB cho có tình có nghĩa cũng được, đằng này đối xử kém quá'

05/08/2020, 20:44

Chủ tịch CLB Quảng Nam cho rằng VPF thiếu quan tâm, hỗ trợ các CLB dù chính công ty này hưởng lợi từ đóng góp của các đội dự V-League.

Trong công văn gửi lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), CLB Thanh Hóa bày tỏ nguyện vọng không tham gia các trận đấu còn lại của V-League 2020. Đội bóng của bầu Đệ đang gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là về tài chính trong khi mùa giải chưa biết khi nào mới được tổ chức trở lại.

Trả lời phỏng vấn VTC News, bầu Đệ cho rằng, nếu V-League 2020 không tiếp tục tổ chức được thì dừng luôn, không hoãn, để các đội có điều kiện, cơ sở thanh lý hợp đồng của các VĐV, giảm tải tài chính cho các đội.

Chủ tịch Nguyễn Húp của CLB Quảng Nam cũng đồng ý với quan điểm trên khi cho rằng VPF cần giúp đỡ CLB để tiếp tục tổ chức giải, thay vì chỉ nghĩ đến quyền lợi của mình. VFF mới nhận được hỗ trợ của FIFA và các đội đang chờ xem ban tổ chức sẽ hỗ trợ ngược lại họ thế nào. 

'VPF động viên CLB cho có tình có nghĩa cũng được, đằng này đối xử kém quá' - 1

CLB Quảng Nam (áo xanh) hiện đang đứng cuối bảng xếp hạng V-League 2020.

Một số CLB gặp rất nhiều khó khăn khi V-League kéo dài, bởi phải trang trải nhiều khoản phí như lương, lót tay, tiền ăn cho cầu thủ, lên tới cả chục tỷ đồng, chưa kể khó kiếm tài trợ do khán giả không đến sân, số trận giảm xuống. 

"Tôi cam đoan là V-League 2020 không quay lại được. Tổ chức lại không phải đơn giản đâu. CLB bây giờ gần như là "chết lâm sàng" rồi. Hoặc là tình hình chống dịch tiến triển tốt, hoặc phải CLB phải có sự trợ giúp, không là chết", Chủ tịch Nguyễn Húp nói với VTC News

Ở lần hoãn giải đầu tiên, VPF có tổ chức họp với lãnh đạo các đội để tìm phương hướng giải quyết. Đây là cách làm cho thấy tính dân chủ và sự tôn trọng của nhà điều hành với các CLB, nhưng lần hoãn giải thứ hai này chỉ đổi lấy sự im lặng. 

"VPF không nói gì hết, cứ án binh bất động thôi. Báo chí rồi sẽ đăng đàn vụ bầu Đệ của Thanh Hóa bỏ giải, rồi sẽ nhiều người lên tiếng nữa. VFF từng được FIFA hỗ trợ một lần rồi, giờ nhận thêm 1,5 triệu USD của FIFA. Bây giờ họ hỗ trợ CLB thế nào, ý kiến ra sao? ĐTQG thì cũng sống nhờ CLB mà. 

Từ anh Hải (Thứ trưởng Bộ Văn Hóa - Thể thao - Du Lịch Lê Khánh Hải), anh Tuấn (Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn) đều động viên CLB, trong khi VPF chưa gửi lời động viên gì tới các đội, nhất là đội ở trong vùng dịch. Gửi cho tôi gói mỳ tôm cũng được, coi như là có tình, có nghĩa.

Đâu phải anh ra thông báo cho toàn quốc là xong đâu. Họ không quan tâm gì, đối xử với CLB quá kém trong khi sống nhờ CLB".

'VPF động viên CLB cho có tình có nghĩa cũng được, đằng này đối xử kém quá' - 2

Phía CLB yêu cầu VPF, VFF phải có sự hỗ trợ. 

Quảng cáo

Theo ông Húp, CLB Quảng Nam không cô đơn trong cuộc đấu tranh vì quyền lợi với các nhà điều hành giải. Các CLB như Hải Phòng, Nam Định, SLNA, Thanh Hóa hay Sài Gòn FC đều mong muốn ban tổ chức nhanh chóng định đoạt tương lai V-League, không thể "treo giải" mãi thế này. 

"Rồi sẽ có những người khác lên tiếng. Như ông Thành (Chủ tịch kiêm HLV Vũ Tiến Thành của Sài Gòn FC) nói luôn là không cần vô địch, không cần trao cúp luôn, nhưng bao giờ tổ chức thì phải cho CLB biết, không thì hủy. Họ không cần cúp, chỉ cần sang năm được dự AFC Champions League.

Sài Gòn FC lên tiếng rồi. SLNA, Nam Định sẽ lên tiếng. Họ sẽ nói vì cái chung, đâu có sợ gì đâu", ông Húp nhấn mạnh.

Chủ tịch một đội khác ở V-League từ chối bình luận về công văn của Thanh Hóa, song đồng cảm với khó khăn của các CLB. "Giải đáng ra giờ phải sắp kết thúc rồi. V-League kéo dài, các đội sẽ gặp nhiều khó khăn, nhất là với vấn đề tiền lương, lót tay của cầu thủ ngoại", vị này bình luận. 

"Dịch kéo dài. Đây là lần thứ 2 trong mùa bóng hoãn giải. Chúng ta không tìm được tiếng nói chung về ngày cụ thể để trở lại, rất mông lung.

CLB sống bởi hai nguồn: 1 là doanh nghiệp, 2 là tài trợ. Cả hai nguồn này đều gặp khó khăn. Vậy giải pháp của VFF lúc này phải sáng suốt, mạnh dạn, nhìn thẳng vào sự thật. Không thể làm trò đùa được. Chi tiêu tại các CLB là miệng ăn núi lở với bao nhiêu con người. Để CLB thấp thỏm, suất ăn không giảm được, lương không giảm được thì không được. Phải có quyết sách để giải cứu CLB, giải cứu cầu thủ.

Không cho tiền người ta thì phải cho chủ trương đúng, sáng suốt, thông minh. Cứ để thế này là sống dở, chết dở. Dừng lần trước chúng tôi còn giảm được 50% lương. Giờ không có cơ sở để giảm lương. Như thế sẽ gây hậu quả. Nhiều đội sợ không dám nói nhưng sự thật phải nhìn thẳng vào", Chủ tịch CLB Thanh Hoá Nguyễn Văn Đệ nói sau khi gửi công văn xin bỏ V-League 2020.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
'VPF động viên CLB cho có tình có nghĩa cũng được, đằng này đối xử kém quá'