VPBank hỗ trợ gấp 715 máy thở hiện đại cho các tỉnh phía Nam

Thúy Hà (Vietnam+) | 21/07/2021, 08:47

715 máy thở được VPBank tài trợ cho các tỉnh phía Nam là dòng máy hiện đại như máy thở xâm nhập và không nhập chức năng cao model Puritan Bennet 840 và 980.

VPBank ho tro gap 715 may tho hien dai cho cac tinh phia Nam hinh anh 1VPBank hỗ trợ máy hô hấp hiện đại cho các tỉnh phía Nam. (Ảnh: Vietnam+)

Nhằm hỗ trợ kịp thời công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã tài trợ 715 máy thở trị giá gần 150 tỷ đồng và bàn giao khẩn cấp cho Bộ Y tế.

Đây là các dòng máy thở hiện đại, đang được sử dụng trong hệ thống bệnh viện hiện nay như: Máy thở xâm nhập và không nhập chức năng cao model Puritan Bennet 840 và 980; máy thở chức năng cao model Carescape R860 V11 và hệ thống làm ẩm thở oxy dòng cao model VUN-001.

Ngay trong 2 ngày là 19-20/7, VPBank đã phối hợp với Bộ Y tế chuyển máy thở gấp 31 máy thở các dòng chức năng cao cho Bệnh viện Hồi sức COVID-19; Bệnh viện Chợ Rẫy tại Thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện Đa khoa Hậu Nghĩa, tỉnh Long An, để phục vụ công tác điều trị bệnh nhân nặng.

Các máy thở chức năng cao còn lại và 500 hệ thống làm ẩm thở oxy dòng cao sẽ tiếp tục được ngân hàng đẩy nhanh tiến độ để bàn giao cho Bộ Y tế trong thời gian sớm nhất nhưng không muộn hơn 30/7.

Trước đó, với tinh thần "Vì một Việt Nam thịnh vượng," VPBank đã có hàng loạt hoạt động ý nghĩa, thiết thực đóng góp cho công tác phòng chống COVID-19. Ước tính, đến thời điểm này, tổng số tiền mặt và trị giá hiện vật mà VPBank đã đóng góp lên tới 250 tỷ đồng./.

VPBank ho tro gap 715 may tho hien dai cho cac tinh phia Nam hinh anh 2Các máy thở mới được lắp đặt tại bệnh viện. (Ảnh: Vietnam+)
Quảng cáo
Thúy Hà (Vietnam+)
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
VPBank hỗ trợ gấp 715 máy thở hiện đại cho các tỉnh phía Nam
vietnam.vn