Vỡ túi silicon, người phụ nữ phát hiện u ở ngực

16/09/2020, 19:10

Các bác sĩ Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội vừa phẫu thuật lấy túi silicon bị vỡ, cắt u vú kết hợp đặt lại túi nâng ngực cho một phụ nữ 36 tuổi, ở Hà Nội gặp sự cố sau khi nâng ngực.

6 năm trước, chị N.T.P (36 tuổi, ở Hà Nội) đi nâng ngực bằng túi silicon tại một cơ sở thẩm mỹ tại TP HCM. Theo chị P, túi ngực chị đặt là loại bề mặt nhám, khi đó đang rất thịnh hành. 

Trong một lần đi khám cách đây khoảng 2 tháng, bác sĩ nghi ngờ chị bị vỡ túi silicon và theo dõi ung thư vú. Điều này khiến chị vô cùng hoang mang, lo lắng. Sau nhiều ngày đắn đo suy nghĩ, chị P. quyết định đến Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội khám. 

Tại đây, các kết quả siêu âm, chụp cộng hưởng từ cho thấy hình ảnh vỡ túi ngực bên trái, có ít dịch khe giữa bao xơ và bao túi ngực bên phải, nhân giảm âm vú phải, nang vú trái. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật. 

Vỡ túi silicon, người phụ nữ phát hiện u ở ngực - 1
Túi ngực bị vỡ được lấy ra khỏi ngực bệnh nhân.

TS.BS Vũ Kiên, Phó giám đốc Bệnh viện, Trưởng Khoa Ngoại Vú-Phụ khoa nhận định đây là một trường hợp ít gặp và phức tạp vì phải tính toán làm sao để lấy hết toàn bộ tổ chức silicon ra khỏi khoang túi ngực mà không làm tràn vật liệu ra bên ngoài. Nếu không cẩn thận để silicon lẫn với cơ và tổ chức tuyến vú thì sau này có thể tạo thành các khối áp xe nhỏ, tạo phản ứng viêm, u xơ nhỏ. 

Quảng cáo

Chính vì vậy, ekip phẫu thuật sau khi lấy túi ngực vỡ qua đường mở ở núm vú đã thực hiện vét sạch silicon 2 bên ngực, cắt u ngực phải, đồng thời kết hợp nâng ngực thẩm mỹ theo nguyện vọng của bệnh nhân. 

TS Kiên cũng cho biết, rất may bệnh nhân phát hiện sớm và đến bệnh viện xử trí kịp thời vì khi silicon bị vỡ để lâu dễ gây viêm nhiễm, thậm chí là hoại tử vạt da. Kết quả giải phẫu của bệnh nhân là u xơ lành tính. 

Các bác sĩ khuyến cáo, chị em phụ nữ khi có nhu cầu nâng ngực nên tìm đến những cơ sở uy tín, tìm hiểu kỹ về sản phẩm, đặc biệt cẩn thận với các loại túi trôi nổi và sau phẫu thuật phải đi khám lại thường xuyên đề phòng nguy cơ xô lệch hay các biến chứng khác.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vỡ túi silicon, người phụ nữ phát hiện u ở ngực