Vô tình chạm tay vào cành cây lông lá, người đàn ông phát ốm khi biết hóa ra đó là vật sống

Nguyệt Phạm| 28/09/2021 10:31

Người đàn ông đã "đụng phải" quái vật gì mà đáng sợ vậy?

Một người đàn ông đã vô tình làm gãy một cành cây khi đang đi khám phá trong khu rừng hoang dã tại Úc. Nhưng đột nhiên, anh ta cảm thấy có gì đó không ổn khi vừa định nhặt cành cây đó lên.

Ngay giữa cành là một đám lông lá bám quanh thân. Khi tay chạm trúng đám lông đó nó còn mở ra một đôi mắt đen xì nhìn chằm chằm vào anh ta. Sự việc kỳ lạ này khiến người đàn ông vô cùng hoảng hốt, anh ta chầm chậm đặt cành cây xuống đất.

Vô tình chạm tay vào cành cây lông lá, người đàn ông phát ốm khi biết hóa ra đó là vật sống - Ảnh 1.

Người đàn ông trong lúc vô tình đã cầm phải một cành cây đầy lông lá. (Ảnh: Kknews)

Khi định thần lại, anh mới dám đến gần để quan sát kỹ hơn và chụp ảnh. Lúc này, người đàn ông mới khám phá ra rằng, thực chất đám lông kia là một con nhện khổng lồ đang bám chặt vào cành cây.

Con nhện này quả thực rất xấu, màu sắc trên thân rất giống với cành cây, người đầy lông tơ. Nếu không chú ý, bạn sẽ không thể biết con nhện bám trên cây hay không. Mặc dù con nhện chưa cắn người đàn ông, nhưng sau khi vô tình chạm vào và nhìn thấy nó, anh ta cũng bị ốm mấy ngày vì quá sợ hãi.

Vô tình chạm tay vào cành cây lông lá, người đàn ông phát ốm khi biết hóa ra đó là vật sống - Ảnh 2.

Hóa ra, thứ mà người đàn ông đụng trúng là một con "nhện vây quanh" rất nổi tiếng tại Úc. (Ảnh: Kknews)

Sau khi người đàn ông đăng bức ảnh về con nhện kỳ lạ lên mạng và nhờ các nhà sinh vật học giải đáp về lai lịch của nó. Cuối cùng, một chuyên gia về các loài nhện Úc đã cho anh ta biết đây là loại "nhện vây quanh". Nhện vây quanh thuộc chi nhện Hy Lạp họ Theridiidae. Chúng rất phổ biến và nổi tiếng tại Úc bởi khả năng ngụy trang tài tình của mình.

Nhện vây quanh còn được mệnh danh là "tắc kè hoa" của các loài nhện Úc. Phần bụng của nó có một "tháp pháo nhỏ" mà các loài nhện khác không có. Thông qua tháp pháo này, chúng "trang trí" cho phần thân cây xung quanh giống với màu sắc cơ thể chúng. Sở dĩ chúng hành động như vậy là để tự bảo vệ mình trước sự tấn công của chim chóc.

Vô tình chạm tay vào cành cây lông lá, người đàn ông phát ốm khi biết hóa ra đó là vật sống - Ảnh 4.

Loài nhện này có khả năng hóa trang rất tài tình tương tự như tắc kè hoa. (Ảnh: Kknews)

Ban ngày, về cơ bản nhện vây quây ẩn mình trên các cành cây. Ban đêm chúng mới giăng tơ để săn mồi. Cơ thể của chúng hầu hết là bằng phẳng để dễ dàng bám vào các cành cây.

Vị chuyên gia về nhện cũng cho biết mặc dù loại nhện này trông có vẻ đáng sợ nhưng nó không có độc. Nó không có độc và cũng không chủ động tấn công con người khi không có lý do. Bởi vậy, người dân địa phương ở Úc đã quen và không sợ chúng chút nào.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vô tình chạm tay vào cành cây lông lá, người đàn ông phát ốm khi biết hóa ra đó là vật sống
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO