Vợ chồng son chưa một lần ngủ chung giường vì lý do 'nực cười' và cái kết

22/06/2020, 07:44

Cho đến mấy hôm trước, buổi sáng Ngọc tỉnh dậy không ngờ chồng cô đã dậy trước từ bao giờ. Thậm chí anh còn nấu bữa sáng cho hai người rồi pha 2 ly cafe thơm nức chờ vợ dậy.

Ngủ chung giường là một hành động rất quan trọng trong đời sống hôn nhân. Giường ngủ không chỉ là nơi vợ chồng ân ái, nó còn là nơi gắn kết vợ chồng sau 1 ngày dài đi làm không gặp gỡ, trò chuyện với nhau.

Vợ chồng cùng nhau chuyện phiếm, dù chỉ là những câu chuyện vô thưởng vô phạt đi chăng nữa rồi cùng chìm vào giấc ngủ say, sáng dậy mỉm cười chào buổi sáng - đơn giản như thế thôi cũng đủ khiến tình cảm vợ chồng thêm khăng khít.

Ngọc (27 tuổi, nhân viên văn phòng ở Hà Nội) là một cô vợ trẻ mới kết hôn được 3 tháng. Cô kể, dù là vợ chồng mới cưới nhưng ngay sau đêm tân hôn vợ chồng cô đã mỗi người ngủ 1 giường, không hề ngủ chung với nhau.

Cưới nhau 3 tháng chưa một lần ngủ chung giường vì lý do Ảnh minh họa

"Lý do thì vô cùng nực cười. Chúng tôi kết hôn lúc chớm hè, thời tiết đã chuyển nóng nực. Chồng bảo bỏ đệm ra ngủ cho đỡ nóng nhưng tôi lại không ngủ được nếu không trải đệm vì đau lưng. Chúng tôi không ai nhường ai, cuối cùng quyết định ai thích ngủ thế nào thì ngủ thế ấy!", Ngọc nói.

Ngọc và chồng thuê 1 căn phòng trọ làm tổ ấm sau đám cưới. Sau khi quyết định ngủ riêng, cô ngủ trong phòng ngủ còn chồng trải chiếu trên sàn phòng khách ngủ cho mát. Mỗi tối cơm nước xong, cô vào phòng làm nốt việc rồi chơi điện thoại sau đó lên giường đi ngủ. Chồng Ngọc bên ngoài nằm xem phim rồi cũng thiếp đi lúc nào chẳng hay.

Ngọc cười khổ nói, dù là vợ chồng son nhưng họ rất ít giao lưu, trò chuyện với nhau. Cả ngày đi làm mệt mỏi, buổi trưa mỗi người tự ăn vì chỗ làm xa nhau, tối về lại ai làm việc nấy, đến đi ngủ cũng mỗi người một chỗ. Chuyện ân ái vẫn đều đặn nhưng xong việc là ai về chỗ người đó, không hề có chuyện thắm thiết ôm nhau ngủ đến sáng.

Thật lòng Ngọc không vui vẻ với cách sinh hoạt như thế nhưng cô muốn chồng phải là người xuống nước nhường nhịn mình. Có lẽ bên kia chồng Ngọc cũng có suy nghĩ tương tự, thành ra sau 3 tháng kết hôn mà họ vẫn ngủ riêng giường.

Cho đến mấy hôm trước, buổi sáng Ngọc tỉnh dậy không ngờ chồng cô đã dậy trước từ bao giờ. Thậm chí anh còn nấu bữa sáng cho hai người rồi pha 2 ly cafe thơm nức chờ vợ dậy. Ăn xong bữa sáng, lúc hai vợ chồng ngồi nhâm nhi cafe thì chồng Ngọc bỗng lên tiếng:

"Vợ ơi, anh nghĩ mãi rồi, chúng ta cứ thế này không được. Thôi không ai chịu nhường ai thì mình mua điều hòa lắp trong phòng ngủ đi, thế là em vẫn được ngủ đệm mà anh cũng không thấy nóng nữa", chồng cô đưa ra đề nghị.

Cưới nhau 3 tháng chưa một lần ngủ chung giường vì lý do Ảnh minh họa
Quảng cáo

Những lời chồng nói quá bất ngờ khiến Ngọc không khỏi sững sờ. Sau đó cô lập tức mỉm cười hạnh phúc: "Vâng". Hai vợ chồng đạt thành hiệp nghị, vừa không phải thay đổi thói quen của bản thân mà vẫn được ngủ cạnh nhau nên đều vui vẻ, hài lòng.

Ngọc cho hay, đáng nhẽ vợ chồng cô chưa có ý định lắp điều hòa vì còn muốn dành dụm tiền, vợ chồng trẻ khỏe mạnh mà, chịu nóng một chút không sao cả. Cô dự định ít nhất phải đợi thời điểm sinh con thì mới lắp. Nhưng có lẽ với tình hình lúc này, lắp điều hòa là một cách giải quyết khá hợp lý. Thôi thì coi như nó là phần thưởng để vợ chồng nhìn vào mà cố gắng phấn đấu hơn nữa.

"Ngay tối đó vợ chồng tôi đã đi mua điều hòa. Lần đầu tiên kể từ khi kết hôn chúng tôi ngủ chung giường, một cảm giác thật khó tả. Sáng ra mở mắt nhìn nhau rồi chào buổi sáng, cả ngày làm việc cũng có động lực hơn hẳn", Ngọc chia sẻ.

Thiết nghĩ câu chuyện ngủ riêng giường và chiếc điều hòa của vợ chồng Ngọc chỉ là một câu chuyện rất nhỏ trong cuộc sống hôn nhân với vô số va chạm và mâu thuẫn. Khi hai cá thể với bản sắc và sở thích cá nhân khác nhau về sống chung nhà, để hòa hợp là điều không hề dễ dàng. Nó đòi hỏi mỗi người phải nhún nhường ít nhiều và biết cách dung hòa với đối phương.

Trường hợp vợ chồng Ngọc, khi không ai muốn thay đổi quan điểm của mình thì đôi bên phải ngồi lại tìm ra cách để giải quyết vấn đề một cách hợp tình hợp lý nhất. Tiền đề quan trọng hàng đầu chính là tâm lý xây dựng, vun đắp chứ không phải "việc ai nấy làm" khi không đạt thành thỏa thuận chung. Chỉ khi thực hiện được điều đó thì hôn nhân của bạn mới êm ấm và bền lâu.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vợ chồng son chưa một lần ngủ chung giường vì lý do 'nực cười' và cái kết