Vợ bỏ về mẹ đẻ, em vợ đến ăn tối nói một câu khiến 5 năm hôn nhân kết thúc

13/01/2022 15:45

Khi biết được vợ có quan hệ bất chính, tôi không thể chịu đựng được và đã nghĩ tới ly hôn. Nói thẳng ra thì không một thằng đàn ông nào chịu đựng nổi việc bị vợ cắm sừng...

Một người đàn ông 32 tuổi kể câu chuyện của mình:

Tôi làm nghề tài xế, lái xe cho sếp trong một công ty. Tôi nghĩ nghề của mình không có gì thấp kém cả, tôi đã làm được 3-4 năm, ông chủ rất tốt với tôi, và tôi cũng vậy. Thỉnh thoảng tôi còn được sếp tặng quà, chúng tôi ngoài quan hệ ông chủ - người làm thuê còn như những người bạn vì ông chủ chỉ hơn tôi ít tuổi.

Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng vợ sẽ phản bội mình, dù tôi đi tối ngày cùng sếp. Đối tượng của cô ấy lại là tay bạn thân, tôi đã ít quan tâm đến vấn đề này vì bận rộn công việc. Thỉnh thoảng tôi vẫn thấy vợ nói chuyện với hắn, qua điện thoại, nhưng ai mà ngờ, bạn bè mà, tôi nghĩ họ không làm gì thái quá. Thật tiếc sau lưng tôi lại không phải như vậy.

Khi biết được vợ có quan hệ bất chính, tôi không thể chịu đựng được và đã nghĩ tới ly hôn. Nói thẳng ra thì không một thằng đàn ông nào chịu đựng nổi việc bị vợ cắm sừng, cho dù chúng tôi đã kết hôn được 5 năm, tôi không chịu nổi sự phản bội của vợ.

Một tuần trước, vợ tôi nói rằng cô ấy sẽ về nhà bố mẹ đẻ để tôi có thời gian bình tâm. Tôi đưa cho cô ấy ít tiền, lúc đầu cô ấy nhất định không cầm. Tôi nói cứ cầm lấy, tôi biếu ông bà nhạc. Nếu cô ấy cần dùng đến thì cứ lấy mà tiêu, nếu không muốn thì biếu bố mẹ. Cuối cùng cô ấy cầm và rời đi.

Tối hôm vợ tôi đi thì em gái vợ đến. Con bé thường xuyên tới nhà chúng tôi ăn cơm nên tôi cũng đã quen với việc nó tới là ngồi vào bàn ăn rồi. Dù sao thì tôi ngồi ăn một mình cũng chán nên ngồi ăn cùng em vợ. Hai anh em gặp nhau thường xuyên nên có quan hệ cũng tốt. Vừa ăn vừa tán gẫu, rồi đến lúc tôi hỏi em vợ: "Dì có bạn khác giới không?".

Vợ bỏ về mẹ đẻ, em vợ đến ăn tối nói một câu khiến 5 năm hôn nhân kết thúc - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Em vợ bảo tôi "làm sao mà không có được, làm gì có phụ nữ nào lại không có bạn khác giới". Rồi tôi hỏi "có tình bạn thuần khiết giữa đàn ông và đàn bà không?". Em vợ tôi lại bảo "nhất định là không có".

"Biết là không có tình bạn thuần khiết giữa đàn ông với đàn bà thì dì làm bạn với đàn ông làm gì?" - tôi hỏi lại.

Em vợ tôi bảo "làm gì có người phụ nữ nào không thích đàn ông tốt với mình hả anh. Đấy là lý do phụ nữ có bạn là nam giới. Phụ nữ luôn muốn được đàn ông đối xử tử tế, đặc biệt là những người bạn trai thân. Chính xác là vì bạn thân khác giới rất tốt với em nên em muốn ở bên họ".

"Dì sẵn sàng ở bên họ như vậy, sao không yêu họ luôn đi?" - tôi hỏi. "Anh bị sao vậy, anh rể? Em có người yêu rồi, sao mà nên tiếp nhận bạn thân nữa? Nếu em yêu bạn thân nữa, thì người yêu của em còn tốt với em không?".

- "Dì yêu một người và vẫn đón nhận lòng tốt của người bạn trai khác, thế mà được à!" - tôi có một chút tức giận trong lời nói.

Em vợ cũng tỏ ra tức giận hơn một chút: "Có người phụ nữ nào chỉ yêu một người cả đời nhưng lại có thể ở bên người khác cả đời được không? Đến vợ anh cũng không làm được!" - vừa dứt câu thì em vợ cũng im bặt, giống như dì ấy nhận ra đã lỡ lời.

Kể từ lúc đó thì em vợ tôi không muốn nói tiếp câu chuyện nữa, nó quay qua kể về các mối quan hệ của mình, người yêu cũ, người yêu hiện tại...

Tôi chợt nghĩ rằng vợ tôi chưa bao giờ từ chối cầm tiền của chồng, trái lại còn suốt ngày hỏi xin tiền, bao nhiêu cũng ít. Nhưng lúc vợ tôi bỏ đi, tôi đưa tiền cô ấy lại không cầm. Điều này rất khác thường, với bản tính của vợ, khi đối mặt với việc về ở với bố mẹ vợ đã già, hẳn là cô ấy phải cần tiền. Ban đầu tôi nghĩ cô ấy không muốn cầm tiền vì cô ấy nhạy cảm, nhưng có vẻ không phải như vậy, cô ấy không cần tiền vì có thể cô ấy không về nhà bố mẹ.

Tôi nói với em vợ về việc vợ tôi bỏ về nhà bố mẹ đẻ rồi, nhưng dì ấy dường như chưa biết chuyện gì cả. Tôi lại hỏi: "Dì biết chị dì phản bội anh phải không?", cô ấy nói "em chỉ nói lời vô nghĩa thôi, anh đừng để ý, anh phải tin chị ấy".

Trước mặt em vợ, tôi gọi cho bố vợ. Tôi hỏi ông rằng: "Bố, vợ con có bên đấy không?". Ông nói vợ tôi không ở đây, và hỏi "hai đứa cãi nhau à?". Tôi nói qua loa rằng không có chuyện gì rồi gác máy.

Sự việc đã chứng minh rằng vợ tôi không về nhà bố mẹ, cô ấy rất có thể đã đến với nhân tình. Bảo sao cô ấy không cầm tiền, bảo sao em vợ tôi lỡ lời như vậy, tôi bị phản bội đã từ lâu, hay chính xác hơn là vợ tôi luôn yêu một người nhưng lại chọn gắn bó cuộc đời bên một người khác. "Người khác" đó là tôi.

Tôi kéo em vợ đi cùng trên xe, lái tới nhà tay bạn thân của vợ. Và tôi đã gặp vợ mình ở đó, đấy cũng là lúc tôi quyết định đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân 5 năm mà không cần cân nhắc gì thêm.

Thực tế, không ít phụ nữ đã có gia đình nhưng vẫn có bạn là nam giới. Bất kể lý do duy trì một hay một vài người bạn khác giới ở bên của bạn là gì, hãy sống có trách nhiệm với bản thân và với cả người khác một khi bạn đã kết hôn.

Dù là bạn thân thì cũng cần giữ gìn khoảng cách. Bởi không có hoặc có rất ít phần trăm khả năng cho tình bạn thuần khiết giữa đàn ông và đàn bà, nên nếu không giữ gìn khoảng cách, cũng chính là đã tạo ra cho người bạn khác giới thân thiết của mình một cơ hội phạm phải những sai lầm gây tổn thương cho người khác.

Nếu đã yêu một người và nhắm cả đời không thể yêu ai khác, đừng cố nắm tay thêm bất cứ một ai, bởi sự khiên cưỡng của ngày hôm nay là nỗi đau cho ngày mai của không chỉ riêng một mình bạn.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vợ bỏ về mẹ đẻ, em vợ đến ăn tối nói một câu khiến 5 năm hôn nhân kết thúc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO