VKBIA ký kết hợp tác với Chungbuk Technopark liên kết và phát triển khoa học công nghệ Việt - Hàn

Phạm Lý | 26/11/2021, 17:33

Ngày 26/11/2021, Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) – đại diện khu vực phía Nam Việt Nam và Công viên Công nghệ tỉnh Chungbuk (Chungbuk Technopark) đã ký kết trực tuyến thỏa thuận hợp tác toàn diện về phối hợp quảng bá, đào tạo kết hợp chuyển giao công nghệ, liên kết hợp tác phát triển địa phương với nhiều nội dung và chương trình hợp tác cụ thể.

Trên cơ sở khai thác thế mạnh, hai bên cam kết thực hiện các chương trình xúc tiến trao đổi và chuyển giao công nghệ, hỗ trợ chuyên gia, hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp, việc làm; cùng xúc tiến các hoạt động giao lưu văn hóa, giáo dục, khoa học công nghệ, kinh tế thương mại, kết nghĩa địa phương, thúc đẩy hợp tác trong mọi lĩnh vực giữa Việt Nam, Hàn Quốc và các quốc gia khác.

VKBIA ký kết hợp tác với Chungbuk Technopark liên kết và phát triển khoa học công nghệ Việt - Hàn
Các đại biểu tham gia theo hình thức trực tuyến.

Ông Lee Hyeonse – Giám đốc hỗ trợ phát triển kinh doanh và hợp tác toàn cầu của Chungbuk Technopark cho biết: "Hiện tại, Chungbuk Technopark đóng một vai trò trung tâm trong sự phát triển của các ngành công nghiệp địa phương và đang nỗ lực thúc đẩy hơn nữa sự tăng trưởng của nền kinh tế tỉnh Chungbuk nói riêng và Hàn Quốc nói chung thông qua sự hỗ trợ cho sự phát triển của các doanh nghiệp mới, các doanh nghiệp vừa và nhỏ; các công ty liên doanh liên quan đến khoa học và công nghệ, đào tạo nhân lực công nghiệp và việc làm...

VKBIA ký kết hợp tác với Chungbuk Technopark liên kết và phát triển khoa học công nghệ Việt - Hàn
Các đại biểu trao đổi tại buổi lễ kí kết.

Bên cạnh đó, Chungbuk Techno Park đang cố gắng tối đa hóa hiệu suất của các ngành công nghiệp địa phương bằng cách thúc đẩy hợp tác và chuyển giao công nghệ trong các ngành như công nghiệp phụ tùng, công nghệ thông tin thông minh, ngành y tế sinh học, ngành công nghiệp máy móc vận tải, năng lượng, công nghiệp mới và hàng tiêu dùng cao cấp...

"Chúng tôi tin rằng với việc hợp tác giữa Chungbuk Technopark và VKBIA sẽ mang đến một sức mạnh tổng thể hơn nữa cho việc thúc đẩy hoạt động hỗ trợ đào tạo, tạo việc làm, đồng thời ươm tạo và phát triển doanh nghiệp, thúc đẩy chuyển giao công nghệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc", ông Lee Hyeonse nhấn mạnh.

Ông Dương Quang Phú – Chủ tịch VKBIA khu vực miền Nam Việt Nam cho rằng: "VKBIA có mạng lưới chuyên gia đa ngành và đa lĩnh vực tại hầu hết các địa phương của Việt Nam và có hợp tác với các trường Đại học Việt Nam và Hàn Quốc trong 1 số lĩnh vực đào tạo. Đây chính là sức mạnh và nền tảng vững chắc để thúc đẩy và triển khai các hoạt động đào tạo và chuyển giao công nghệ giữa hai nước. Tôi hi vọng việc hợp tác giữa VKBIA và Chungbuk Technopark sẽ mang lại những hiệu quả hết sức thiết thực cho việc phát triển khoa học công nghệ và kinh tế giữa các bên trong việc kết nối Việt – Hàn trong thời gian tới”.

Mục tiêu của lễ ký kết là các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam tiếp cận được các giải pháp công nghệ cũng như kinh nghiệm triển khai các kết quả nghiên cứu vào thực tiễn từ Chungbuk Technopark. Đồng thời VKBIA hy vọng mang lại những lợi thế và giá trị tiềm năng cho các sản phẩm của Việt Nam khi phối hợp với Hàn Quốc, trong đó có các sản phẩm chung với Chungbuk Technopark...

Ông Trần Hải Linh, Chủ tịch VKBIA kết luận: “Hai bên thống nhất cùng đẩy mạnh các hoạt động trao đổi thông tin cũng như giới thiệu chuyển giao công nghệ và đào tạo, trao đổi chuyên gia trong thời gian tới".

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  VKBIA ký kết hợp tác với Chungbuk Technopark liên kết và phát triển khoa học công nghệ Việt - Hàn
  vietnam.vn