Vinsmart chuẩn bị tấn công thị trường di động Mỹ

20/10/2020, 09:51

Nhiều khả năng, thiết bị của Vinsmart sẽ có tên gọi là Dillon. Mẫu máy này sẽ được phân phối qua nhà mạng AT&T.

Mới đây, một nguồn tin từ Bloomberg tiết lộ rằng Vinsmart đang lên kế hoạch kinh doanh điện thoại tại thị trường Mỹ. Theo đó, smartphone mang thương hiệu Vsmart sẽ được phân phối thông qua nhà mạng AT&T.

Trên trang web của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC), mẫu điện thoại của Vinsmart có tên mã là 2AVD3V340U. Phần nhãn dán của sản phẩm xuất hiện dòng chữ “AT&T SKU: S505C và Dillon Device Label”. Điều này chứng minh thiết bị sẽ được bán ra thị trường Mỹ thông qua nhà mạng AT&T. Ngoài ra, “Dillon” có thể là tên gọi của sản phẩm này.

Vinsmart chuẩn bị tấn công thị trường di động Mỹ - 1
Thiết bị của Vinsmart có thể sẽ được bán ra thị trường Mỹ vào cuối năm nay.

Từ tháng 7/2020, VinSmart đã tự thiết kế và sản xuất 4 mẫu smartphone cho đối tác là một nhà mạng lớn tại Mỹ (nhiều khả năng là AT&T). Dự kiến, đến hết năm nay, hãng sẽ sản xuất khoảng 1,5-2 triệu chiếc điện thoại cho đối tác.

Hiện tại, thời gian cụ thể mà mẫu máy này ra mắt thị trường Mỹ vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, theo kế hoạch sản xuất của hãng, nhiều khả năng thiết bị sẽ bán ra vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12.

Quảng cáo

Trước đó, tại buổi “Tọa đàm về tầm nhìn phát triển 5G tại Việt Nam” diễn ra vào chiều 8/10, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Tổng Giám đốc VinSmart cho biết tháng 9/2020, Qualcomm và VinSmart đã đạt được một cột mốc quan trọng với sự ra mắt của loạt điện thoại thông minh hỗ trợ 5G đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam, là dòng VSmart Aris 5G.

Cũng tại sự kiện, đại diện VinSmart và Qualcomm đồng thời xác nhận rằng hai bên đã phối hợp nghiên cứu sản phẩm smartphone 5G và sẽ giới thiệu tại Mỹ trong thời gian tới.

Trong đó, Qualcomm giữ vai trò tư vấn VinSmart lựa chọn nền tảng phần cứng 5G phù hợp; kiểm định chất lượng để có được các chứng chỉ hợp chuẩn; tương thích công nghệ với hầu hết nhà mạng trên thế giới để tiếp cận với thị trường Mỹ.

Dân trí đã liên hệ với đại diện của Vinsmart, tuy nhiên đơn vị này từ chối tiết lộ thông tin.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vinsmart chuẩn bị tấn công thị trường di động Mỹ