Việt Nam có thêm suất dự Olympic Tokyo

22/04/2021, 22:29

Tin vui đã đến với thể thao Việt Nam tối 22/4 khi chúng ta có thêm 1 VĐV đạt chuẩn dự Olympic Tokyo, đó là VĐV Đinh Phương Thành của môn TDDC.

Chiều tối 22/4, Liên đoàn thể dục thế giới công bố việc hủy giải TDDC châu Á 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vì vậy, suất dự Olympic dành cho châu Á của môn thể thao này phải phân bổ lại. 

Việt Nam có thêm suất dự Olympic Tokyo  - 1

Đinh Phương Thành giành suất dự Olympic Tokyo thứ 6 cho thể thao Việt Nam.

Theo đó, các VĐV xuất sắc nhất của châu lục đều đã có vé từ những giải đấu vòng loại trước, chỉ còn lại 2 suất theo dạng chỉ định từ những VĐV tạo ấn tượng ở những giải đấu đã được hoàn tất trong những năm gần đây mà chưa có vé. Xét theo tiêu chí này, Đinh Phương Thành được chọn tranh tài ở nội dung toàn năng nam. 

Như vậy, Đinh Phương Thành là VĐV TDDC thứ hai của Việt Nam giành vé đến Nhật Bản. Trước đó, Lê Thành Tùng đã thi đấu xuất sắc ở giải TDDC thế giới tại Đức năm 2019 để trở thành một trong những VĐV đầu tiên của thể thao Việt Nam có suất dự Thế vận hội Tokyo. 

Tính đến thời điểm hiện tại, thể thao Việt Nam đã có 6 suất đến Nhật Bản. Bên cạnh Phương Thành, Thanh Tùng (TDDC) còn có Huy Hoàng (bơi), Nguyễn Văn Đương (boxing), Phi Vũ và Ánh Nguyệt (bắn cung).

Quảng cáo

Trong thời gian tới, có khả năng đoàn thể thao Việt Nam sẽ có thêm suất dự Olympic Tokyo ở môn cử tạ khi VĐV Hoàng Thị Duyên vừa giành HCĐ giải cử tạ châu Á tổ chức ở Uzbekistan.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Việt Nam có thêm suất dự Olympic Tokyo