Việt Nam có thêm 5 ca mắc Covid-19, 4 ca đến từ BV Bạch Mai

29/03/2020 08:55

Việt BáoBộ Y tế cho biết, tới 6h sáng 29/3, đã ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số người mắc COVID-19 của Việt Nam lên 179. Bốn ca trong số này liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Tới 6h sáng nay (29/3), đã ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số người mắc COVID-19 của Việt Nam lên 179. Bốn ca trong số này liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội); ca còn lại được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

CA BỆNH 175 (BN175): Bệnh nhân nam, 57 tuổi, làm việc tại công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho BV Bạch Mai, tiếp xúc với nhiều người.

CA BỆNH 176 (BN176): Bệnh nhân nữ, 38 tuổi, làm việc tại công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho BV Bạch Mai, tiếp xúc với nhiều người.

CA BỆNH 177 (BN177): Bệnh nhân nữ, 49 tuổi, làm việc tại công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho BV Bạch Mai, tiếp xúc với nhiều người.

CA BỆNH 178 (BN178): Bệnh nhân nữ, 44 tuổi, làm việc tại công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho BV Bạch Mai, đang ở Thái Nguyên và được xét nghiệm dương tính. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Đại Từ, Thái Nguyên.

CA BỆNH 179 (BN179): 62 tuổi, có địa chỉ ở quận Hà Đông, TP Hà Nội. Bệnh nhân từ nước ngoài về trên chuyến bay EK394, nhập cảnh ngày 18/03. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được đưa đến khu cách ly tập trung của tỉnh Thanh Hoá. Tại đây bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xác định dương tính với SARS-COV-2. Hiện tại bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đang được cách ly riêng tại khu cách ly, tình trạng sức khoẻ ổn định.
 
Đến thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận 179 ca mắc Covid-19, trong đó đã có 21 ca điều trị khỏi bệnh. Số còn lại vẫn đang được điều trị, theo dõi sức khỏe tại 20 bệnh viện trong cả nước.

Trước diễn biến phức tạp tại BV Bạch Mai, ngoài việc khử trùng toàn bộ BV, Chủ tịch TP Hà Nội còn yêu cầu Chủ tịch các quận, huyện, thị xã chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn thành lập các tổ công tác để rà soát tất cả các trường hợp sau (trong khoảng thời gian từ ngày 10/3 đến nay):

Cụ thể: Bệnh nhân nội trú của BV Bạch Mai đã ra viện, bệnh nhân ngoại trú đến khám điều trị, người đến thăm, chăm sóc bệnh nhân tại BV, sinh viên, học sinh thực tập tại BV; các y bác sĩ và nhân viên bệnh viện, bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại BV cư trú hoặc tạm trú tại các xóm trọ trên địa bàn; các đối tượng khác liên quan đến BV Bạch Mai.

Công điện cũng nhấn mạnh, Giám đốc BV Bạch Mai chịu trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin về các trường hợp (trong khoảng thời gian từ ngày 10/3 đến nay); Lập danh sách người nhà bệnh nhân đang ở trong BV để chuyển đến khu cách ly tập trung của TP theo kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp hôm nay.

UBND quận, huyện, thị xã báo cáo kết quả tiến độ rà soát các đối tượng trên, gửi về Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP qua Sở Y tế Hà Nội để tổng hợp trước 16h hàng ngày.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Việt Nam có thêm 5 ca mắc Covid-19, 4 ca đến từ BV Bạch Mai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO