Việt Nam có hai trọng tài nữ điều hành VCK Asian Cup 2022

Thảo Phạm (t/h) | 01/12/2021, 10:23

Trọng tài Bùi Thị Thu Trang và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh sẽ tham gia làm nhiệm vụ tại vòng chung kết Asian Cup nữ 2022, từ ngày 14/1 đến 7/2 ở Mumbai, Ấn Độ.

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã gửi bản về việc chính thức bổ nhiệm hai nữ trọng tài này hôm 16/11 và được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thông báo chiều 30/11. Trọng tài Bùi Thị Thu Trang - được chứng nhận trọng tài FIFA từ 2015 và hai năm sau thăng cấp Elite - là nữ trọng tài Việt Nam đầu tiên được FIFA chọn vào danh sách ứng viên tham gia nhiệm vụ tại World Cup nữ 2023. Trợ lý trọng tài Trương Thị Lê Trinh cũng đã đạt cấp Elite của FIFA và nhận được giải trợ lý trọng tài xuất sắc nhất ĐNA 2017.

Trọng tài Bùi Thị Thu Trang (cầm bóng ở giữa) và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh (bìa trái) (Ảnh: VTV)

Trọng tài Bùi Thị Thu Trang (cầm bóng ở giữa) và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh (bìa trái) (Ảnh: VTV)

Để chuẩn bị tốt nhất cho nhiệm vụ chuyên môn tại VCK Asian Cup nữ 2022, các trọng tài và trợ lý trọng tài cần trải qua khoá chuẩn bị và kiểm tra thể lực, từ ngày 15 đến 19/1.

Trong khuôn khổ VCK tới đây, đội tuyển nữ Việt Nam chung bảng C cùng tuyển Nhật Bản, Myanmar và Hàn Quốc. Lượt trận đầu tiên của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ vào ngày 21/1, gặp tuyển Hàn Quốc.

Quảng cáo

Theo quy định của AFC, năm đội có thứ hạng cao nhất ở VCK Asian Cup nữ 2022 sẽ giành được quyền dự World Cup 2023 - do Australia là chủ nhà. Cũng bởi vậy, châu Á có tổng cộng sáu suất dự giải và hai suất dự play-off để tranh vé.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Việt Nam có hai trọng tài nữ điều hành VCK Asian Cup 2022
vietnam.vn