Viện Ung thư Quốc gia xây dựng kênh tư vấn chính thống về ung thư vú

Hương Giang | 29/11/2021, 17:25

Biển" thông tin về ung thư vú từ nhiều kênh thông tin khác nhau, dễ khiến những người quan tâm đến sức khỏe và bệnh nhân ung thư hoang mang không biết tin tưởng vào đâu. Điều này đôi khi làm ảnh hưởng đến thời gian điều trị vốn quý giá từng giây phút của người bệnh.

Theo thống kê của GLOBOCAN năm 2020, nước ta có gần 183.000 số ca mắc mới ung thư, trong đó ung thư vú là 21.555 người mắc, chiếm tỉ lệ 11,8%.

Ngoài ra, cũng trong năm 2020, Việt Nam ghi nhận hơn 9.000 trường hợp tử vong vì căn bệnh này. Ung thư vú nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm thì hiệu quả điều trị càng cao. Rất nhiều chị em phụ nữ đã điều trị khỏi căn bệnh này và có cuộc sống hạnh phúc bên gia đình 10, 15 năm thậm chí hơn 20 năm theo ghi nhận thực tế từ bệnh viện K và các bệnh viện chữa trị ung thư vú tại Việt Nam.

Chị Hoàng Thu Hà, một bệnh nhân ung thư vú - Chủ nhiệm Mạng lưới Câu Lạc Bộ Phụ nữ Kiên Cường dành cho những người ung thư vú tại Việt Nam - cho biết: “Khi bị mắc bệnh ung thư vú, tâm lý của người bệnh là "vái tứ phương", họ tìm hiểu các nguồn thông tin trên mạng rồi truyền miệng, rất dễ rơi vào hoang mang và không biết điều trị như thế nào".

Tìm hiểu thông tin để phát hiện sớm triệu chứng cũng như có hướng điều trị kịp thời là hành động vô cùng đúng đắn và chính vì thế mà nguồn thông tin chuẩn ngay từ đầu lại càng trở nên cần thiết.

Hiện nay, bên cạnh các thông tin khuyến cáo về bệnh, không ít trang web đã lợi dụng thông tin về bệnh ung thư vú để quảng cáo sản phẩm, thậm chí có những thông tin chưa chính xác, có thể tác động xấu đến quá trình điều trị của bệnh nhân...

Nhiều chị em phụ nữ tìm đọc thông tin tìm hiểu về ung thư vú. Ảnh: BVCC
Nhiều chị em phụ nữ tìm đọc thông tin tìm hiểu về ung thư vú. Ảnh: BVCC

Trước tình trạng này, nhằm cung cấp những thông tin tham khảo chính thống về ung thư vú, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng phối hợp cùng Viện Ung Thư Quốc Gia đã xây dựng chuyên mục “Góc Ung thư Vú” trên trang thông tin điện tử của Viện. 

Theo thông tin từ Viện ung thư Quốc gia, chuyên trang Góc Ung Thư Vú sẽ cung cấp nguồn thông tin chính thống về dự phòng và điều trị căn bệnh ung thư vú do các bác sĩ và chuyên gia đầu ngành biên soạn.

Quảng cáo

Được triển khai từ tháng 10.2021, hiện Góc Ung thư vú đã xuất bản liên tục các bài viết là các mối quan tâm lớn của người quan tâm đến căn bệnh ung thư vú, bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân đang điều trị ung thư vú.

“Thực sự đây là nguồn thông tin vô cùng đáng tin cậy dành cho những bệnh nhân ung thư vú và cả người nhà. Các bài viết đều do các bác sĩ đầu ngành biên soạn, rất xúc tích, dễ tiếp cận với đông đảo người dân" - chị Hoàng Thu Hà chia sẻ. 

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Viện Ung thư Quốc gia xây dựng kênh tư vấn chính thống về ung thư vú
vietnam.vn