Video ứng cử viên tổng thống Pháp bất ngờ bị tấn công giữa đám đông

06/12/2021, 09:31

Kênh truyền hình BFMTV đưa tin, một người không rõ danh tính đã tấn công ứng cử viên tổng thống Pháp Eric Zemmour (63 tuổi) trước cuộc mít tinh, ngay sau đó người này đã bị bắt giữ.

Theo đó, hôm 5/12, ông Zemmour có bài phát biểu tranh cử tại một cuộc mít tinh. Theo kênh truyền hình của Pháp, trước khi bắt đầu bài phát biểu, ông Zemmour đang đi ngang qua sảnh để lên bục phát biểu thì bất ngờ bị một người đàn ông nhảy lên người. Người này vòng tay qua cổ và đầu ông Zemmour.

Người đàn ông ngay lập tức bị lực lượng an ninh bắt giữ. Theo một nguồn tin của BFMTV, cảnh sát điều tra được danh tính người tấn công. Người này đang bị giam giữ vì đã có hành động “cố tình bạo lực”.

BFMTV cho biết, hiện chưa xác định được nguyên nhân dẫn đến hành động của người kia, cũng như chưa thể nói liệu anh ta có thực sự muốn “tấn công” ông Zemmour hay không.

Trước đó, BFMTV đưa tin về cuộc xung đột giữa những người ủng hộ ông Zemmur và các thành viên của Hiệp hội “SOS Racisme” trong cuộc biểu tình. Theo đài truyền hình, 12 người thuộc “SOS Racisme” đã đứng lên và bắt đầu hô vang “Không phân biệt chủng tộc!”, tuy nhiên, chính hành động này đã kích động một cuộc mâu thuẫn.

Nhà báo kiêm nhà văn Pháp Eric Zemmour hôm 30/11 chính thức tuyên bố ra tranh cử tổng thống tại Pháp, cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào tháng 4/2022.

Quảng cáo

Ông Zemmour cho rằng, mình là người ủng hộ các quan điểm chính trị cánh hữu, tuy nhiên, trong dư luận Pháp quan điểm của ông bị coi là cực hữu. Ông được biết đến với lập trường cứng rắn đối với vấn đề nhập cư đặc biệt, ông ủng hộ việc buộc những người di cư trở về quốc gia xuất xứ của họ.

Cụ thể, nhà báo đã kêu gọi trục xuất 2 triệu người nước ngoài khỏi đất nước, bao gồm cả các sinh viên đến từ lục địa châu Phi.

Ngoài ra, ông Zemmour cũng cho rằng, cần phải bãi bỏ quyền nhập quốc tịch Pháp khi sinh ra tại nước này. Theo ông, những người di cư sống ở Pháp nên đặt tên tiếng Pháp cho con cái của họ.

Thanh Bình (lược dịch)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Video ứng cử viên tổng thống Pháp bất ngờ bị tấn công giữa đám đông
vietnam.vn