Video khoảnh khắc cá sấu được đồng minh tí hon bảo vệ "gia sản"

Đoàn Trung Nam| 12/01/2023 14:35

Các nhà động vật học đã quay lại khoảnh khắc cá sấu sông Nile phục kích săn mồi và được đồng minh bảo vệ ổ trứng của mình khỏi kẻ thù khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Video cá sấu tấn công con mồi và cùng đồng minh bảo vệ ổ trứng của mình khỏi kẻ thù (Video: Zoo Top).

Đoạn video được các nhà khoa học chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, một con cá sấu ở khu vực sông Nile (sông Nile chảy qua khu vực châu Phi) phục kích dưới sông chờ đợi con mồi.

Thật không may mắn đối với con báo gần đó, khi nó đang đứng bên bờ uống nước, bất ngờ bị con cá sấu đã nằm chờ và phi đến ngoạm lấy con mồi và lôi nó xuống sông.

Bị tấn công chớp nhoáng, con báo đã không kịp phản ứng và chấp nhận số phận làm bữa ăn ngon lành cho cá sấu sông Nile.

Đặc biệt, loài cá sấu khu vực sông Nile đẻ những ổ trứng của mình một lần duy nhất trong năm. Và nó phải có trách nhiệm bảo vệ canh gác ổ trứng này trong suốt 3 tháng khỏi những kẻ thù nguy hiểm ở khu vực này như loài thằn lằn khổng lồ (một chi thuộc Họ Kỳ Đà).

Nhưng con thằn lằn bên khu vực sông Nile đã đánh hơi được bữa ăn ngon lành của mình đang được chôn giấu dưới lớp cát. Nó đã chờ đợi cơ hội để có thể mang lại cho mình những quả trứng này.

Thằn lằn sông Nile biết được rằng, con cá sấu đang bảo vệ ổ trứng không thể nào ở trên bờ quá lâu vì cái nắng thiêu đốt nơi đây. Buộc nó phải xuống ngâm mình dưới sông Nile để hạ nhiệt, và cơ hội đã đến, con thằn lằn đã nhanh chóng bới lớp cát và kiếm được một quả trứng ngon lành.

Con cá sấu đã phát hiện ra nguy hiểm với ổ trứng của mình, song nó cũng đành bất lực vì tốc độ của nó là không đủ để có thể trả thù cho các con chưa được sinh ra của mình.

Video khoảnh khắc cá sấu được đồng minh tí hon bảo vệ gia sản - 1
Loài chim Autodka đã đứng ra bảo vệ ổ trứng cho cá sấu khỏi kẻ thù (Ảnh: Wikipedia).

May mắn thay, con cá sấu đã có đồng minh, đó là một loài chim autodka (hoặc dikkop), những sinh vật này đã đứng ra để bảo vệ ổ trứng của con cá sấu. Khi phát hiện ra kẻ thù, những con chim này sẽ dang rộng đôi cánh, xua đuổi những con thằn lằn này đi.

Các nhà động vật học đến nay vẫn không thể hiểu tại sao, những con chim autodka này lại đứng ra bảo vệ những ổ trứng cá sấu. Song thế giới thiên nhiên luôn khiến cho chúng ta nhiều điều bất ngờ!

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Video khoảnh khắc cá sấu được đồng minh tí hon bảo vệ "gia sản"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO