Thứ ba, 22/06/2021 22:22 | Điểm tin:

Nghi án võ sĩ bán độ khi nhận thua sau cú đấm nhẹ hều

Thứ tư, 11/11/2020 17:09
Tay đấm Alexander Flores đang bị điều tra và tạm giữ toàn bộ số tiền thưởng sau trận đấu mà anh để thua đối thủ Luis Ortiz chỉ sau 46 giây nhập cuộc một cách khó hiểu.

Tiền thưởng của võ sĩ hạng nặng người Mỹ Alexander Flores sẽ bị giữ lại sau khi ban tổ chức trận đấu đặt nhiều nghi ngờ trong việc anh bị đánh bại quá dễ dàng chỉ sau 46 giây bởi tay đấm người Cuba Luis Ortiz.

Đây là trận đấu được tổ chức tại sự kiện Premier Boxing Champions được tổ chức tại Microsoft Theater ở Los Angeles (Mỹ) vào cuối tuần qua. Theo băng ghi hình,  Flores đã tung một cú đấm không trúng đích và nhận lại ba trong tổng số 10 cú đấm của Ortiz vào người.

Nghi án võ sĩ bán độ khi nhận thua sau cú đấm nhẹ hều - 1

Flores đổ gục xuống sàn và nhận thua sau khi nhận cú móc trái nhẹ hều từ Ortiz

Đáng chú ý ở cú móc trái của Ortiz vào bên hông của Flores chỉ nhẹ hều, nhưng tay đấm người Mỹ vẫn đổ gục xuống sàn trước khi nhận thua chỉ sau 46 giây. Tình huống này khiến ban tổ chức tỏ ra nghi ngờ Flores cố tình nhận thua và tuyên bố sẽ tạm giữ lại khoản thưởng 80.000 USD của tay đấm này để điều tra làm rõ. 

Tôi muốn nói rằng tất cả những gì chúng tôi đang làm là dành một chút thời gian để xem xét nó. Chúng tôi không khẳng định là anh ấy đã cố tình nhận thua, nhưng chúng tôi vẫn phải xem xét kỹ lưỡng để xác định rõ sự việc này. Đây thực sự là một tình huống xưa nay hiếm", Andy Foster, giám đốc điều hành của Ủy ban thể thao bang CaliforniaFoster nói với tờ The Athletic.

Tờ The Athletic cho biết Foster đã tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ bên sàn đấu, cùng với trọng tài và một thành viên ủy ban, và Flores sẽ được yêu cầu tham dự một phiên điều trần về vụ việc. 

 

Nữ vận động viên đầu tiên trên thế giới nhảy từ khinh khí cầu xuống nước

Chị Rhiannan Iffland, nữ vận động viên từng 4 lần vô địch Giải nhảy cầu vách núi Red Bull Cliff Diving World Series đã trở thành người phụ nữ đầu tiên nhảy từ khinh khí cầu xuống nước ở New South Wales, Australia.