Vay mua nhà cuối năm: Lãi suất ngân hàng nào thấp nhất?

06/02/2021, 16:17

Ngân hàng OCB đang là đơn vị cho vay mua nhà với mức lãi suất thấp nhất thị trường, chỉ 5,99%/năm.

Lãi suất cho vay mua nhà tháng 2/2021 dao động trong khoảng từ 5,99%/năm đến 11,5%/năm.

Trong đó, ngân hàng Phương Đông (OCB) niêm yết lãi suất vay mua nhà chỉ từ 5,99%/năm (lãi suất ưu đãi) với hạn mức cho vay lên đến 100% giá trị bất động sản, thời hạn vay 20 năm. Mức lãi suất sau ưu đãi của ngân hàng này được thả nổi với biên độ 3,5 - 3,9%.

Ngân hàng Standard Chartered niêm yết mức lay suất vay mua nhà là 6,49%/năm. Ngân hàng Hong Leong quy định lãi suất cho vay mua nhà ưu đãi hấp dẫn ở mức 6,75%/năm.

Vay mua nhà cuối năm: Lãi suất ngân hàng nào thấp nhất? - 1

 Ngân hàng OCB hiện có mức vay mua nhà ưu đãi nhất thị trường.

Tiêp đến là các ngân hàng: Techcombank, Agribank, Lienvietpostbank, TP Bank, Vietcombank, Vietinbank, Woori Bank, BIDV… có mức lãi suất từ 7 - 8%/năm.

Hiện tại, Woori Bank, Agribank có mức lãi suất ưu đãi 7%/năm. Vietcombank và Vietinbank cũng đang cho vay mua nhà lãi suất ưu đãi 7,7%/năm cố định trong vòng 1 năm đầu. BIDV cho vay với mức lãi suất 7,8%/năm.

Theo nhiều nhà đầu tư, BIDV đang là lựa chọn tốt nhất với nhu cầu vay thế chấp, trong khối ngân hàng quốc doanh. Nếu vay thế chấp sổ đỏ, nhà đầu tư có thể được hưởng mức lãi suất cực ưu đãi chỉ từ 4,9%, hạn mức cho vay lên đến 70 - 80% trong thời gian tối đa 20 năm.

Các ngân hàng như: Eximbank, Sacombank, Bắc Á Bank, UOB, VIB,… Cụ thể, Eximbank và Sacombank đang có mức lãi suất ưu đãi cao nhất trên thị trường là 11% và 11,5%/năm.

Quảng cáo

Tiếp đến là ngân hàng VIB với mức lãi suất cho vay lên tới 8,3% năm. Lãi suất cho vay tại UOB là 8,7%/năm.

Về mức tăng giảm lãi suất, có thể thấy trong tháng 2/2021, chỉ có một số ngân hàng điều chỉnh biểu lãi suất cho vay mua nhà trên thị trường. Còn lại hầu hết các ngân hàng tiếp tục giữ nguyên khung lãi suất ưu đãi so với tháng trước.

2 ngân hàng hạ mức lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà nhiều nhất là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Ngân hàng Shinhan Bank.

Cụ thể, Agribank giảm lãi suất ưu đãi từ 7,5%/năm xuống còn 7%/năm; lãi suất sau ưu đãi sẽ được tính theo lãi suất tiết kiệm 13 tháng với biên độ 3%.

Còn Shinhan Bank giảm lãi suất từ 6,9%/năm xuống 6,7%/năm. Sau thời gian ưu đãi, mức lãi suất vay mua nhà sẽ được thả nổi với biên độ 3,9%.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vay mua nhà cuối năm: Lãi suất ngân hàng nào thấp nhất?
vietnam.vn