Vận tải hành khách liên tỉnh ngày đầu hoạt động: Bến xe Đà Nẵng vắng ngắt

XUÂN TIẾN | 13/10/2021, 14:06

Ngày đầu tiên hoạt động trở lại, Bến xe Trung tâm Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung vẫn vắng như tờ, xe khách nằm im, tài xế buồn thiu.

Video: Bến xe Trung tâm Đà Nẵng vắng lặng trong ngày đầu hoạt động trở lại

Vận tải hành khách liên tỉnh ngày đầu hoạt động: Bến xe Đà Nẵng vắng ngắt - 1

Ngày 13/10, vận tải khách đường bộ liên tỉnh trên cả nước được mở lại theo “quy định tạm thời về thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” của Bộ Giao thông Vận tải. Tuy nhiên, tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên, các nhà xe hầu như vẫn “bất động” vì nhiều quy định đưa ra quá khó để đáp ứng.

Vận tải hành khách liên tỉnh ngày đầu hoạt động: Bến xe Đà Nẵng vắng ngắt - 2

Ghi nhận của PV VTC News, ngày 13/10, Bến xe Trung tâm Đà Nẵng vắng lặng. Khu vực bán vé, tất cả các quầy vé trong cảnh “phòng không người trống”. Từ sáng đến trưa, chỉ có 3 người đến mua vé xe về các tỉnh phía Bắc nhưng không có quầy nào mở cửa.

Vận tải hành khách liên tỉnh ngày đầu hoạt động: Bến xe Đà Nẵng vắng ngắt - 3

Trong sáng 13/10, chỉ có 2 nhân nhân viên bến xe lau dọn, dán giấy quy định khoảng cách cho hành khách khi đến mua vé. Nhân viên cho biết: “Từ sáng đến trưa, có một vài người đến hỏi mua vé nhưng chưa có quầy nào mở nên họ về”.

Vận tải hành khách liên tỉnh ngày đầu hoạt động: Bến xe Đà Nẵng vắng ngắt - 4

Theo tìm hiểu của PV, hiện nay ngoài khó khăn về số nhân viên tiêm vaccine 2 mũi, lượng khách thì nhiều doanh nghiệp vận tải vẫn chưa thể hoạt động do chưa có sự thống nhất giữa các địa phương có bến đi - bến đến. Đơn cử, tuyến vận tải khách Đà Nẵng - Đắk Lắk có số doanh nghiệp đăng ký hoạt động trở lại nhiều nhất nhưng tỉnh Đắk Lắk chưa thống nhất việc mở lại các tuyến vận tải khách đến các địa phương nguy cơ rất cao, nguy cơ cao. Trước mắt, Đắk Lắk thống nhất dự kiến hoạt động trở lại các tuyến vận tải khách liên tỉnh từ Đắk Lắk đi, đến TP.HCM, Khánh Hòa, Tây Ninh.

Vận tải hành khách liên tỉnh ngày đầu hoạt động: Bến xe Đà Nẵng vắng ngắt - 5

Ông Nguyễn Chí Hùng (tài xế nhà xe Vũ Lộc) tuyến Đà Nẵng - Hà Nội cho biết, hôm nay anh ra kiểm tra xe chứ nhà xe vẫn chưa có kế hoạch chở khách trở lại do chưa có tài xế, nhân viên nào tiêm đủ 2 mũi vaccine theo quy định.

Vận tải hành khách liên tỉnh ngày đầu hoạt động: Bến xe Đà Nẵng vắng ngắt - 6

Trả lời VTC News, đại diện Công ty Cổ phần vận tải và quản lý Bến xe Trung tâm Đà Nẵng cho biết, bến xe đang lập danh sách các đơn vị vận tải đăng ký hoạt động trở lại. Tuy nhiên, số lượng doanh nghiệp đăng ký hoạt động lại rất ít do không đủ tài xế tiêm được 2 mũi vaccine. “Lượng khách hiện nay cũng rất ít, chỉ những người có việc cần thiết lắm mới đi lại thời điểm này. Dù chưa có xe chạy nhưng bến vẫn phải chuẩn bị tất cả các điều kiện về phòng chống dịch”, lãnh đạo bến cho biết.

Vận tải hành khách liên tỉnh ngày đầu hoạt động: Bến xe Đà Nẵng vắng ngắt - 7

Ngày đầu vận tải hành khách liên tỉnh được hoạt động, các hộ bán hàng tại khu vực căng tin nhà chờ Bến xe Trung tâm Đà Nẵng cũng mở cửa nhưng không một bóng khách.

Vận tải hành khách liên tỉnh ngày đầu hoạt động: Bến xe Đà Nẵng vắng ngắt - 8

Đến 12h ngày 13/10, khu vực xuất bến tại Bến xe Trung tâm Đà Nẵng vẫn không một bóng người.

XUÂN TIẾN
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vận tải hành khách liên tỉnh ngày đầu hoạt động: Bến xe Đà Nẵng vắng ngắt
vietnam.vn