Sau Mỹ, “Ghen cô Vy” tiếp tục lên bản tin truyền hình số 1 nước Pháp

"Ghen cô Vy" được các MC kênh truyền hình số 1 nước Pháp BFMTV đánh giá là "Bài hát của năm".

Sau khi được nhắc đến trong chương trình "Last Week Tonight with John Oliver" (HBO, Mỹ), "Ghen cô Vy" - ca khúc cổ động phòng chống Covid-19 của Bộ Y tế Việt Nam đã gây "bão" cộng đồng mạng và được xuất hiện trên hàng loạt các tờ báo, các trang tin, các diễn đàn lớn nhỏ trên toàn thế giới. 

Mới đây, "Ghen cô Vy" (tên tiếng Anh: Washing hand song) tiếp tục xuất hiện trên BFMTV - kênh truyền hình số 1 nước Pháp. Trong đoạn clip được đăng tải mới đây, có thể thấy các MC của chương trình đã thể hiện sự thích thú cũng như phấn khích với ca khúc "Ghen Cô Vy".

"Ghen cô Vy " trên truyền hình Pháp

Khi nghe bài hát, các MC không ngừng lắc lư, bình luận đầy vui vẻ và thán phục về cách phòng chống dịch thông minh của người Việt Nam. "Các bạn có thể không biết bài hát này nhưng có lẽ đã nghe về nó, thậm chí có thể sẽ nghe thấy nó suốt năm nay". 
 
Ở dưới phần thông tin của video, đài truyền hình của Pháp còn ghi rất rõ: "Bài hát tiếng Việt này có thể trở thành hit của năm. Đó là một bài hát phòng chống dịch, được đề xuất bởi Bộ Y tế Việt Nam có tên "Ghen Cô Vy". Đây là một bản cover của Min và Erik, những người nổi tiếng của Vpop". 

Các MC cũng nhắc đến điệu nhảy của ca khúc do biên đạo múa Quang Đăng sáng tạo ra, mang tên "vũ điệu rửa tay". Điệu nhảy dễ thương và thiết thực này cũng có thể trở thành trào lưu. "Sớm thôi, chúng ta sẽ được nhìn thấy điệu nhảy này trong các buổi tiệc tùng".

Các MC cũng đánh giá, bài hát "Ghen cô Vy" đã góp phần vào thành tích chống dịch rất xuất sắc ở Việt Nam dù có đường biên giới khá dài với Trung Quốc - nơi khởi nguồn dịch bệnh. "Có thể nói, nền âm nhạc V-pop đang cứu Việt Nam khỏi virus" - MC của truyền hình Pháp khẳng định
XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Video: Đội vũ công đẹp như nữ thần múa ba lê trên máy bay
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Kết nối 5G có làm hại iPhone 12?
Kết nối 5G có làm hại iPhone 12?
Cách Apple giải quyết hiệu suất thời lượng pin theo mạng 5G có thể ảnh hưởng đến hiệu suất bán hàng lâu dài của dòng iPhone 12.

Đọc nhiều