Thứ Bảy, 06/03/2021, 19:06 (GMT+7) | Điểm tin:

Phim chiếu mạng lần đầu được tranh giải Oscar vì dịch Covid-19

Thứ Năm, 30/04/2020, 19:40 (GMT+7)
Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, AMPAS quyết định điều chỉnh quy chế tranh giải Oscar trở nên linh động hơn, phù hợp với tình hình thực tế.

Điện ảnh là một trong những ngành công nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19. Rạp chiếu phim đóng cửa, nhiều bộ phim không thể ra rạp đúng lịch, buộc phải phát hành trực tuyến. 

phim chieu mang lan dau duoc tranh giai oscar vi dich covid-19 hinh 1

Chính vì điều đó, mới đây, Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ (AMPAS) quyết định điều chỉnh quy chế xét giải thưởng Oscar linh hoạt hơn trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.  

Cụ thể là các bộ phim đã lên lịch ra rạp từ trước nhưng do tình hình dịch bệnh cuối cùng phải công chiếu dựa trên nền tảng thương mại trực tuyến vẫn đủ điều kiện tranh giải. Tuy nhiên, các hãng phải tổ chức buổi chiếu riêng cho các thành viên của Viện Hàn lâm Điện ảnh trong vòng 60 ngày từ khi phim công chiếu trên các hệ thống.

Trước đó, theo truyền thống, những tác phẩm dự thi bắt buộc phải trình chiếu trong thời gian tối thiểu 7 ngày tại các rạp chiếu phim mới đủ điều kiện để tranh giải thưởng điện ảnh danh giá nhất thế giới này.

Bên cạnh đó, các phẩm tranh giải thưởng "Phim hay nhất" cũng không bắt buộc phải chiếu một tuần ở các rạp Los Angeles như trước. Các phim ngắn và phim tài liệu cũng không cần đảm bảo một tuần chiếu tại New York hay Los Angeles. 

Trường hợp rạp chiếu hoạt động trở lại, các phim phát hành tiếp tục phải đảm bảo yêu cầu "chiếu một tuần tại rạp" như cũ. Tuy nhiên Viện Hàn lâm có thể linh động hơn về địa điểm công chiếu để các hãng phim có thể đáp ứng yêu cầu này. Một số thành phố như: New York, Chicago, Atlanta, Miami và khu Bay Area (thuộc San Francisco) có thể được chọn thay vì chỉ tại Los Angeles như trước. 

Cùng với việc điều chỉnh luật, Viện Hàn lâm cũng gộp hai giải "Biên tập âm thanh" và "Hòa âm" thành giải "Thành tựu về mặt âm thanh".

Thuý Ngân vẫn giữ được dáng nuột nà sau Tết

Xuất hiện tại buổi ra mắt phim Bố già của bạn thân Trấn Thành, Thuý Ngân vô cùng nổi bật với đầm xanh cốm khoe dáng chuẩn dù Tết cô đã nạp khá nhiều bánh Tét - món ưa thích của người đẹp.