Thứ Sáu, 23/04/2021, 03:45 (GMT+7) | Điểm tin:

Những lần Hoa hậu bị "giật" vương miện ngay sau khi đăng quang

Thứ Năm, 08/04/2021, 07:03 (GMT+7)
Các cuộc thi nhan sắc là nơi quy tụ của cái đẹp, từ ngoại hình cho tới nội tâm, từ tri thức cho tới cách ứng xử, nhưng vẫn có những sự việc hy hữu xảy ra khiến công chúng cảm thấy... "không đẹp".

Hoa hậu Quý bà Sri Lanka bị Hoa hậu tiền nhiệm giật vương miện

 Hoa hậu Quý bà Sri Lanka bị Hoa hậu tiền nhiệm giật vương miện

Người đẹp Pushpika De Silva (31 tuổi) đã giành được vương miện Hoa hậu Quý bà Sri Lanka, sự kiện vừa được tổ chức vào đầu tháng 4 này tại thành phố Colombo.

Ngay sau khi cô Pushpika De Silva được trao vương miện, Hoa hậu tiền nhiệm - cô Caroline Jurie (28 tuổi), cũng đồng thời là đương kim Hoa hậu Quý bà Thế giới, đã giật vương miện đang ở trên mái tóc của cô De Silva để trao cho Á hậu 1. Cô Jurie tuyên bố rằng cô De Silva đã ly hôn và không xứng đáng để được là Hoa hậu Quý bà.

Khi thực hiện hành động này, Hoa hậu tiền nhiệm Jurie nói: "Cuộc thi này có quy định rằng phụ nữ đã kết hôn và ly hôn không được tham gia, nên tôi sẽ trao vương miện cho Á hậu 1". Khi màn giật vương miện này xảy ra, cô De Silva đã bật khóc và rời khỏi sân khấu.

Sau sự việc này, ban tổ chức đã khẳng định lại rằng cô De Silva chưa từng ly hôn và hoàn toàn xứng đáng trở thành Hoa hậu Quý bà Sri Lanka 2020 - 2021, vương miện sau đó đã được trao lại cho cô De Silva. Ban tổ chức cũng gửi lời xin lỗi tới cô De Silva về sự cố đã xảy ra.

Khi bị giật vương miện quá mạnh, cô De Silva cho biết mình đã bị thương ở đầu. Sự kiện này còn được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình quốc gia Sri Lanka nên rất thu hút sự quan tâm của truyền thông, dư luận.

Trên tài khoản mạng xã hội của mình, cô De Silva có chia sẻ sâu hơn về cuộc sống cá nhân: "Vợ và chồng sống xa nhau và việc ly hôn là hai chuyện hoàn toàn khác nhau".

Cô De Silva cũng cho biết cô đang có ý định tìm tới sự can thiệp của pháp luật vì cách đối xử thiếu tôn trọng và rất vô lý mà cô đã phải chịu đựng: "Tôi không phải một phụ nữ ly hôn. Một Hoa hậu đích thực sẽ không bao giờ đi giật vương miện khỏi đầu một người phụ nữ khác theo cách sỗ sàng như vậy".

Trước hành xử của cô Jurie, đại diện tổ chức Hoa hậu Quý bà Thế giới Sri Lanka cho biết: "Chúng tôi rất thất vọng. Thật sự bất ngờ trước cách hành xử thiếu suy xét và không hề đẹp của cô Caroline Jurie trên sân khấu, hiện tại, tổ chức Hoa hậu Quý bà Thế giới cũng đang tiến hành xem xét, đánh giá sự việc này".

Hoa hậu Amazon bị Á hậu 1 giật vương miện

 Hoa hậu Amazon bị Á hậu 1 giật vương miện

Tại cuộc thi Hoa hậu Amazon tổ chức hồi tháng 2/2015 tại Brazil, sau khi cô Carol Toledo được trao vương miện, Á hậu 1 Sheislane Hayalla đã bước lên... giật vương miện đang ở trên đầu cô Toledo và ném vương miện xuống sàn.

Sau phản ứng bất ngờ ấy, Á hậu 1 Sheislane Hayalla rời khỏi sân khấu, nhưng vẫn dừng lại một chút để gửi... những nụ hôn gió và những cái vẫy tay tới đám đông khán giả đang vô cùng sửng sốt trước hành động của cô.

Trao nhầm vương miện tại Hoa hậu Hoàn vũ 2015

 Trao nhầm vương miện tại Hoa hậu Hoàn vũ 2015

Đây không phải một vụ... giật vương miện nhưng mức độ gây sốc của sự việc từng khiến truyền thông và công chúng quốc tế xôn xao. Đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2015 đã rất thu hút sự chú ý của truyền thông và công chúng quốc tế sau khi xảy ra việc trao nhầm vương miện Hoa hậu. Ban đầu, Hoa hậu được gọi tên là người đẹp Colombia - Ariadna Gutiérrez.

Khi cô Ariadna Gutiérrez đang trong thời khắc đăng quang thì người dẫn chương trình quay trở lại sân khấu, lên tiếng xin lỗi và tuyên bố rằng kỳ thực cô Ariadna Gutiérrez là... Á hậu 1 và người đẹp Philippines - Pia Wurtzbach mới là Hoa hậu. Sự cố nhầm lẫn hy hữu này đã khiến cả hai người đẹp trải qua những xúc cảm ngỡ ngàng tột độ.

Hoa hậu Colombia bị Á hậu 1 giật vương miện... đội một lúc

 Hoa hậu Colombia bị Á hậu 1 giật vương miện... đội một lúc

Tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế Bambuco (Miss Bambuco International) tổ chức tại Colombia hồi tháng 7/2016, Hoa hậu của cuộc thi đã bị Á hậu 1 "mượn tạm" vương miện trong chốc lát để... đội thử, thực tế, hành động của Á hậu 1 có nhiều tính chất gây hấn, thiếu tôn trọng, từ cách cô giật vương miện khỏi đầu Hoa hậu cho tới cách cô trả lại vương miện đều rất không lịch sự.

Sự việc bi hài này xảy ra khi Hoa hậu Valentina Bonilla đang trong thời khắc đăng quang, đứng bên cạnh khi đó có Á hậu 1 Yeimy Lizeth Silvestre, cô này đã có những hành động bất ngờ khiến tất cả... sững sờ.

Vương miện bị rơi và bị trao nhầm quá đỗi bi hài

 Vương miện bị rơi và bị trao nhầm quá đỗi bi hài

Tại cuộc thi nhan sắc Miss Rondonia Mundo tổ chức ở Brazil hồi tháng 5/2016, đã xảy ra một sự việc hy hữu khi hai người đẹp Leticia Cappatto và Karliany Barbosa đang cùng chờ đợi kết quả chung cuộc.

Ban đầu, vương miện được trao cho cô Leticia Cappatto, nhưng vương miện rơi ngay xuống đất, tiếp sau đó, ban tổ chức tuyên bố lại tên Hoa hậu, đó là cô... Karliany Barbosa. Sự việc đã gây nên rất nhiều thất vọng cho cô Leticia.

Sau sự việc, cô Leticia Cappatto đã chia sẻ rằng cô cảm thấy rất bẽ bàng trước những gì xảy ra: "Tôi không biết phải làm gì khi tất cả những chuyện này xảy ra. Tôi tưởng như mình đang đóng một cảnh trong phim chứ không phải đang tham gia một cuộc thi nhan sắc.

"Tôi chỉ muốn rời ngay khỏi chỗ đó, tôi cảm thấy mình quá bẽ bàng. Một số người đã khuyên tôi nên tìm tới sự hỗ trợ của pháp luật, nhưng tôi thậm chí còn chưa biết mình sẽ làm gì tiếp theo sau sự việc đáng xấu hổ ấy".